Giãn tĩnh mạch tinh hay giãn tĩnh mạch thừng tinh cách nói khác nhau nhưng thực ra chỉ là một. Hậu quả của giãn tĩnh mạch là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. Cụ thể là số lượng tinh trùng giảm, chất lượng tinh trùng cũng giảm… Do hệ thống tĩnh mạch ứ làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, việc cung cấp máu, oxy và đào thải chất độc hại bị ngắt quãng.
==+>>> cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh
Giãn tĩnh mach có thể gây: Teo dịch hoàn (dịch hoàn có cảm giác nhỏ và mềm hơn). vô cơ (Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm, máu tính mạch bị tắc nghẽn ảnh hưởng tới việc tạo thành cũng như sự di chuyển của tinh trùng).

Để khắc phục tình trạng teo dịch hoàn hay vô cơ chúng ta phải tiến hành điều trị bệnh, tuy nhiên không phải quơ bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh đều phải điều trị, chỉ những bệnh nhân với tình trạng nặng hay tĩnh mạch giãn không ngừng qua theo dõi sẽ buộc phải thực hành điều trị.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cốt phải nhờ đến thủ thuật.
==>>> chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
Hiện nay việc điều trị nội khoa (dùng thuốc) chưa đem lại kết quả thực sự cho người bệnh nên phương pháp cốt tử cho phương pháp điều trị ngoại khoa với xu hướng Hiện nay là làm bằng thủ thuật nhờ công nghệ dùng kính hiển vi dễ nhận biết và bảo tàng động mạch tinh và hệ bạch mạch tránh biến chứng teo dịch hoàn hoặc tràn dịch màng dịch hoàn. Thời gian phẫu thuật chỉ từ 30 – 60 phút, với 1 đường mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới, tĩnh mạch sau đó được cắt và cột lại, hồi phục sau khi mổ là 2 -3 giờ.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phải tiến hành phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh khi người bệnh có những dấu hiệu sau:

- Giãn tĩnh mạch tinh lớn gây khó chịu, đau tức kéo dài, ảnh hưởng tới sinh hoạt và ngăn cản sinh hoạt.

- Làm ảnh hưởng tới tinh hoàn, tinh hoàn càng ngày càng teo và mềm

- Thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3ml

- Ảnh hưởng tới tinh lực đồ nhất là đổi thay tinh dịch đồ ở người trưởng thành trên 18 tuổi
==>> cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
Lưu ý sau khi làm thủ thuật:

Không được mắc quần quá chật, chất liệu gây ngứa và đọng mồ hôi

Vệ sinh vùng kín thẳng băng

Không nên thường xuyên sờ, nắn trực tính vào tinh hoàn bị bệnh để tránh biến chứng.

Trên đây là những san sớt của các bác sĩ chuyên khoa nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Khương Trung Thanh xuân hà nội về cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh. Nếu bạn mắc bệnh hay những vấn đề về nam khoa khác hãy hệ trọng để được tư vấn trực tiếp.

Điện thoại tư vấn trực tiếp: 0438 288 288

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: