Rửa mặt là công việc hàng ngày nhưng bạn có tự tín rằng mình rửa mặt đúng cách. 7 lỗi căn bản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm chứng điều này để chóng vánh đổi thay nếp và bảo vệ da mặt tốt nhất.
===>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết
1. Chỉ dùng sữa rửa mặt
Bên cạnh sữa rửa mặt, thì sau khi điểm trang, bạn gái cũng cần dùng sữa tẩy trang. Bởi lẽ, sữa rửa mặt chỉ có tác dụng làm sạch bã nhờn, mồ hôi và bụi bẩn trên da mặt mà không làm sạch được hoàn toàn lớp điểm trang cũng như bụi bẩn khác ẩn sâu trong da. Nếu vẫn chủ quan với điều này, da của bạn rất dễ bị viêm nhiễm, nổi mụn và mất đi vẻ sáng tự nhiên nhanh chóng.

2. Dùng nước ấm rửa mặt
Rửa mặt đúng cách
Không nên dùng nước ấm rửa mặt
===>>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết
Thời tiết giá lạnh khiến rất nhiều bạn nữ nghĩ rằng nên dùng nước ấm rửa mặt để da không bị lạnh và tránh nứt nẻ. Tuy nhiên, một thực tế là sau khi rửa mặt bằng nước ấm, da của bạn rất dễ căng lên một cách khó chịu do nước ấm đã làm mất đi lớp màng bảo vệ da mặt.

3. Luôn để khăn mặt ẩm thấp
Việc để khăn mặt ẩm thấp trong thời kì dài (chả hạn từ sáng tới tối) sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở. Nếu dùng khăn đang bị ướt, vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào da, khiến da bị tổn thương và xấu đi rất nhanh. cho nên, sau khi dùng, khăn cần được giặt sạch và phơi khô.
===>>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: