Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp dùng kết hợp các loại thuốc để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này chỉ được thực hành đối với thai 7 tuần tuổi (49 ngày) trở xuống, tính từ ngày trước hết của kỳ kinh cuối cùng.
Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp này có hiệu quả và độ an toàn khá cao.
Phá thai bằng thuốc được biết đến với nhiều ưu điểm là không gây ảnh hưởng tới tử cung và ít tai biến. Tuy nhiên, dù phá thai nội khoa hay ngoại khoa thì cũng cần được thực hiện bởi các y, thầy thuốc được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt và phải thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.
Ngoài ra, phá thai bằng thuốc cũng cần được theo dõi và tuân thủ nghiêm nhặt những chỉ định của bác sĩ. Một số điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc bao gồm:
- ứng dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày (7 tuần).
- Phá thai bằng thuốc không vận dụng cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang đặt vòng tránh thai, thiếu máu nặng, thai phụ mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng áp huyết, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc...
-Thai phụ cần cung cấp thông báo xác thực về tiền sử bệnh tật. Đây là thông báo quan yếu giúp thầy thuốc có quyết định có thể ứng dụng biện pháp phá thai bằng thuốc hay không.
- Dù là phá thai bằng thuốc hay những phương pháp phá thai khác thì sản phụ cũng cần tuân những chỉ định của bác sĩ.
phần đông bạn gái sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 7-10 ngày kể từ khi uống thuốc, sốt nhẹ nhưng những triệu chứng này sẽ mau chóng qua đi.
Nếu trong trường hợp thai phụ thấy đau bụng càng ngày càng tăng hơn, ra máu nhiều hoặc kéo dài trên một tuần và lượng máu không ít đi, sốt cao ớn lạnh, khí hư có mùi hôi thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời.
Sau 2 tuần, chị em hãy quay lại cơ sở y tế để được kiểm tra, xác định quá trình phá thai bằng thuốc đã chấm dứt.
Sau khi thực hành phá thai an toàn, chị em phụ nữ cần có một chế độ coi sóc thật tốt. Cố gắng ăn uống đủ dưỡng chất để sức khỏe mau chóng phục hồi.

Trên đây là một số những lưu ý trong phương pháp phá thai bằng thuốc mà chị em cần biết. Phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn phá thai. Ngoài ra, để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, chị em đàn bà hãy trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là các biện pháp phòng tránh thai an toàn.
Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tham vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04.62991199 để được giải đáp. Sau khi tham mưu trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ trọng điểm chăm sóc sức khỏe sản xuất Hà Nội: Số 38, phố Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
__________
Đọc tiếp: Địa chỉ chữa sùi mào gà , Cắt bao quy đầu ở đâu

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: