Ít nhất 4 người Việt đang mắc kẹt trong một toà nhà cao tầng đổ sập ở tỉnh thành Đài Nam, sau trận động đất mạnh 6,4 độ Richter sáng sớm 6/2.
Anh Thơ từng đi hát với cát-xê 30.000 đồng – Điện Ảnh Thứ 7
Chồng MC Hồng Phượng hôn tay vợ khi trao nhẫn cưới – Điện Ảnh Thứ 7
Minh Nhí nức nở vào vai cha già bị con đối xử bạc – Điện Ảnh Thứ 7
Chương Tử Di gọn gàng sau hai tháng sinh con – Điện Ảnh Thứ 7
Keanu Reeves trở lại trong phim tội phạm cùng mỹ nhân Cuba – Điện Ảnh Thứ 7
‘King Kong’ mở lại cánh cửa cho Hollywood đến Việt Nam quay phim – Điện Ảnh Thứ 7
Theo thông cáo phát tối 6/2 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc bữa nay cho biết 4 người Việt đang gặp nạn tại khu vực toà nhà cao tầng bị sập.

"Ngay sau khi nhận được thông báo, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc ngay thức thì phối hợp chặt đẹp với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa những công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà", thông cáo cho biết.
Hiện trường cứu hộ tại một chung cư đổ.
Hiện trường cứu hộ tại một chung cư đổ. (Ảnh: AP).

Trong khi đó, báo điện tử Đài ngôn ngữ Việt Nam dẫn lời ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết có một gia đình cô dâu người Việt tên Trần Ngọc Mỹ, lấy chồng người Đài Loan và đang thuê nhà tại tòa nhà 17 tầng bị đổ sập.

Bé gái 7 tuổi và bé trai 2 tháng tuổi cùng với người em gái của chị Mỹ gặp nạn. Do chị Mỹ đi làm ca đêm khi động đất xảy ra nên thoát nạn, báo đưa tin.

Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang cầm cố triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn để đảm bảo an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. Văn phòng mở hai đường dây nóng theo số: +88 698 819 39 29 và +88 697 865 53 58 để tiếp nhận các thông tin can dự đến công dân gặp nạn trong vụ động đất.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: