Morocco sẽ trở nên siêu cường về năng lượng tái tạo khi cho nhà máy điện năng lượng thái dương tụ tập lớn nhất thế giới đi vào hoạt động.
93 http://weightlosspittsburgh.info/thr...uc.html?p=8981
94 http://unitedwaydufferin.org/threads...c.html?p=10065
95 http://wwwhcmutrans.edu.vn/threads/8...uc.html?p=8856
96 Công nghiệp dược trước giàu thách thức
Morocco xây dựng nhà máy điện năng lượng quạ
Theo IB Times, nhà máy Noor được đặt tại Ouarzazate, nơi được mệnh danh là Cánh cửa vào Sa mạc, thủ phủ tỉnh cùng tên ở miền trung Morocco. Nhà máy là một phần trong kế hoạch đưa Morocco trở nên quốc gia dùng 1/2 điện từ năng lượng tái tạo sau 5 năm nữa.

Noor (trong tiếng Arab nghĩa là ánh sáng) là tổ hợp 4 nhà máy điện ác vàng công suất lớn, trị giá 9 tỷ USD. Nhà máy số 1 có 500.000 tấm gương thu ánh sáng kim ô, xếp thành 800 hàng, công suất 160 MW điện một năm, sẽ đi vào hoạt động tháng tới.
Mỗi tấm gương hình parabol cao 12 mét, nối với nhau bằng hệ thống đường ống thép có tác dụng như một "giải pháp truyền nhiệt" (Heat transfer solution -HFT) nóng tới 393 độ C tới một động cơ nhiệt. Ở đó, nó sẽ được trộn với nước để tạo thành hơi nước làm chuyển động các tuốc-bin tạo ra điện.

Nhà máy số 2 và số 3 dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2017, nhà máy số 4 dự kiến năm 2020. Khi đó, tổng diện tích gương kim ô lắp đặt ở Noor dự tính bằng diện tích thủ đô Rabat (117km2) của Morocco, và là nhà máy điện kim ô tập kết (CSP) lớn nhất thế giới với công suất 580 MW một năm, đủ để cung cấp cho một triệu hộ gia đình. Nhà máy quang năng lớn nhất bây giờ là Solar Star đặt tại Rosamond, California, Mỹ, với công suất 579 MW một năm.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: