Những chiếc xương từ hơn 40.000 bộ hài cốt của người chết do bệch dịch hạch và chiến tranh hiện diện ở mọi ngóc ngách trong nhà thờ Sedlec Ossuary ở Cộng hòa Czech.
85 http://trungcapnghebinhminh.edu.vn/t...uc.html?p=5654
86 http://thpt-thoaingochau-angiang.edu...c.html?p=10999
87 http://trungcaptaichinhhn.edu.vn/thr...uc.html?p=6066
88 http://truongthktnongnghiep.edu.vn/t...c.html?p=10459
Nhà thờ xương người được xây theo phong cách Gothic
Theo BBC, mọi góc trong nhà thờ Sedlec Ossuary ở Cộng hòa Czech đều được trang trí bằng những chiếc xương, từ lối vào, đài hoa đến những ngọn đèn treo. Do đó, nơi đây còn có tên gọi là "Nhà thờ xương".
Năm 1278, một trưởng tu viện đến từ Sedlec, thị trấn cách Prague 80km về hướng đông, hành hương tới Jerusalem và mang về một ít đất từ nơi chúa Jesus bị đóng đinh. Khi trở về, ông rải đất dọc theo nghĩa địa của nhà thờ địa phương. Khi lời đồn về đất thánh truyền đi khắp xứ, nghĩa địa trở nên một trong những nơi táng được ưa chuộng nhất trong khu vực.

trong thế kỷ 14, khi đại dịch Cái chết Đen có nguyên do từ bệnh dịch hạch càn quét khắp châu Âu, gần 30.000 nạn nhân ở Trung Âu được mai táng tại đây. Cuộc chiến Hussite, một chuỗi chiến dịch vận động kéo dài từ năm 1419 đến 1434 nhằm chống lại các nhà canh tân ở Bohemia cũng tàn phá Sedlec và thị thành Kutná Hora ở lân cận. Những vụ tiến công khiến hơn 10.000 người chết và sờ soạng đều an nghỉ tại nghĩa trang Sedlec

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: