Trong một thông tin ngày 14/11 (giờ địa phương), Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) Ernest Moniz cho biết chính phủ sẽ chi 325 triệu USD cho việc chế tạo siêu máy tính "Summit" tại Phòng thí nghiệm nhà nước Oak Ridge của DOE ở Tennessee và siêu máy tính "Sierra" tại Phòng thí nghiệm Lawrence Livermore ở California.
1140 http://premierenglish.edu.vn/threads...en.html?p=9243
1141 http://rainbowstar.edu.vn/threads/96...en.html?p=9617
1142 http://sdu.edu.vn/threads/6114-Cuu-s...en.html?p=5577
Theo DOE, "Summit" và "Sierra" sẽ mạnh gấp 5-7 lần Titan - siêu máy tính nhanh nhất hiện nay của Mỹ, và gấp 3 lần Tianhe-2 - siêu máy tính nhanh nhất thế giới bây chừ của Trung Quốc.

Chính phủ cũng sẽ dành 100 triệu USD để đấu phát triển công nghệ siêu máy tính quy mô "khủng" - một phần của một chương trình nghiên cứu và phát triển mang tên FastForward 2.

Nhiệm vụ của chương trình này là "tìm cách phát triển các công nghệ quan trọng cấp thiết" để tạo ra các siêu máy tính thế hệ mới cao cấp với giá cả phải chăng và tiết kiệm năng lượng.

Đây là dự án hiệp tác giữa Văn phòng Khoa học thuộc DOE và Cơ quan quản lý an ninh hạt nhân quốc gia với sự tham dự của các lãnh đạo ngành công nghiệp máy tính AMD, Cray, IBM, Intel và NVIDIA.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: