Hãng thiết kế Vincent Callebaut đang trong tuổi nghiên cứu và phát triển của một "ngôi làng dưới nước" được gọi là "Aequorea" và có thể là một công cụ để độc lập năng lượng trong mai sau.
Rèm cao cấp Impera mã 77 - Rèm Cao Cấp Impera
Rèm cao cấp Impera mã 76 - Rèm Cao Cấp Impera
Ngôi làng dưới nước của tương lai có thể được đặt tại bờ biển Rio de Janeiro nhằm mục đích để tìm giải pháp vững bền cho biến đổi khí hậu bằng cách thúc đẩy đời sống biển. Dự án đề xuất để tái chế nhựa gây ô nhiễm đại dương và chuyển đổi các rác nổi vào nguyên liệu xây dựng dành cho các kiến ​​trúc hàng hải và kỹ thuật.

"Aequorea" cung cấp một nhà ở vững bền cho người dân bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu bằng cách tạo ra một nền văn minh nước mới. Khu phức hợp năng lượng tự cung, tự cấp, tái chế tuốt luốt rác thải và chống axit hóa đại dương.

Aequoreas không chỉ là một đề xuất kiến ​​trúc mà các kiến ​​trúc sư còn nghĩ ra một hệ thống kinh tế để bổ sung năng lượng tự cung tự cấp của nó.
Aequoreas không chỉ là một đề xuất kiến ​​trúc mà các kiến ​​trúc sư còn nghĩ ra một hệ thống kinh tế để bổ sung năng lượng tự cung tự cấp của nó.

Sau khi xây dựng, các hệ sinh thái thân thiện sẽ nối phát triển và vôi hóa thiên nhiên, dùng canxi cacbonat chứa trong nước để tạo thành một bộ khung ngoài. Thêm vào đó, màng bán thấm để khử muối trong nước biển và vi tảo sẽ sản xuất năng lượng để sưởi ấm và điều khiển khí hậu.

Ngôi làng chuyển di như tàu và tàu ngầm, có sức chứa lên đến 20.000 người. Việc tiếp cận chính nằm trên mặt nước, dẫn qua bốn bến du thuyền được kết nối với một khu rừng ngập mặn bắt nguồn từ một mái vòm nổi có đường kính 500m. Ngôi làng bao gồm các đơn vị nhà ở mô-đun, không gian làm việc, nhà máy tái chế, các phòng thử nghiệm khoa học, khách sạn, khu vực giáo dục, thể thao và nông trại. Các cấu trúc xoắn của tháp siêu kháng với sức ép thủy tĩnh cùng với thiết kế hình học có thể làm giảm say tàu xe.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: