Việc bị đau dịch hoàn sau khi quan hệ bắt nguồn từ nhiều duyên do khác nhau. Cụ thể như sau:

– Do hưng phấn tình dục và quan hệ lâu: Khi nam giới bị kích thích và có hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về dương vật và dịch hoàn, khiến dịch hoàn căng lên và gây ra hiện tượng đau tức. thời kì quan hệ càng lâu thì nam giới càng dễ bị dau tinh hoan sau khi quan hệ. Đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nam giới.
576 http://bouygues-immobilier.com.vn/th...a.html?p=11030
577 Sự sống nhiều dạng tồn tại ở các chòm sao ở rìa tổ Ngân hà
578 http://bigvaluetime.com/threads/7166...ha.html?p=7198
579 http://asp-webdesign.com/threads/138...a.html?p=11299
580 http://britishunivesity.edu.vn/threa...ha.html?p=4614– Do nếp thủ dâm: Thủ dâm là một cách hữu hiệu để giải tỏa sinh lý, nhưng nếu nam giới lạm dụng việc thủ dâm sẽ khiến dịch hoàn làm việc quá sức, do đó sẽ dẫn đến hiện tượng viêm dịch hoàn.
– tinh hoàn bị chấn thương do quan hệ tình dục mạnh, thô bạo hoặc tinh hoàn bị vật cứng va đập cũng là nguyên cớ khiến dịch hoàn bị đau sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia, ngoài những duyên do trên, đau tinh hoàn sau khi quan hệ còn bắt nguồn từ một số bệnh lý như: viêm mào tinh, xoắn dịch hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoà. Cụ thể như sau:

– Viêm mào tinh: là hiện tượng mào tinh hoàn mang tinh trùng ở mặt sau của tinh hoàn bị viêm. Viêm mào tinh bắt nguồn từ một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… Khi bị viêm mào tinh nam giới thường có triệu chứng đau dịch hoàn (một bên hoặc cả hai bên) sau khi quan hệ. Cảm giác đau nhiều hơn khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức bụng dưới và vùng xương chậu…
– Xoắn dịch hoàn: là hiện tượng dịch hoàn tự xoay quanh trục của nó khiến cho máu chẳng thể lưu thông để nuôi tinh hoàn, do đó tinh hoàn sẽ bị đau và mau chóng bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Đây là bệnh rất hiểm nguy đòi hỏi phải được tháo xoắn thừng tinh mau chóng (cũng có trường hợp dịch hoàn tự tháo xoắn do đó nam giới sẽ bất chợt không cảm thấy đau dịch hoàn nữa). Xoắn dịch hoàn thường xảy ra đối với tinh hoàn trái. Khi bị xoắn tinh hoàn, một bên dịch hoàn ở vị trí cao hơn bất ngờ bị đau nặng, bìu sưng to, kèm triệu chứng nôn.

– Giãn mạch thừng tinh: là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên dịch hoàn bị giãn nở quá mức. Khi bị giãn mạch thừng tinh nam giới sẽ có trình diễn.# căng nhức ở bìu, đau nhiều khi quan hệ tình dục, đồng thời phía trên bìu bị sưng to.

– Ung thư dịch hoàn: là việc xuất hiện khối u ác tính ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Theo các chuyên gia, giờ vẫn chưa biết rõ duyên do gây ung thư dịch hoàn là gì, tuy nhiên bệnh rất thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sản xuất. Khi bị ung thư dịch hoàn, triệu chứng trước hết và phổ biến nhất là tinh hoàn sưng to, nặng trĩu và đau sau khi quan hệ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: