Tiểu ra máu là gì?
Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu, nước đái có chứa hồng huyết cầu. Chúng ta có thể thấy bằng mắt thường, nước đái sẽ có màu hồng hoặc màu đỏ tươi hoặc cũng có thể bị hòa tan trong nước nên có màu nâu đỏ, màu gỉ sắt. Khi bị tiểu ra máu người bệnh sẽ cảm thấy đau, buốt, tiểu khó…
===>>> bé bị hẹp bao quy đầu khám ở đâu
Tiểu ra máu có hiểm không?
Tiểu ra máu có hiểm không? là câu hỏi của rất nhiều nam giới hiện nay. Triệu chứng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Bởi triệu chứng đi tiểu ra máu, có thể là diễn tả của rất nhiều bệnh như:
- Tiểu ra máu có thể là do mắc một số bệnh lý về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… đây đều là những bệnh khó chữa. cho nên, mọi người cần khôn cùng lưu ý và theo dõi
===>>> hẹp bao quy đầu chữa ở đâu
- Tiểu ra máu cũng do đang mắc các bệnh lý về thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận… những bệnh này đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. mặc dầu có thể chữa trị được nhưng nếu trở thành mạn tính thì rất khó chữa trị.
- Tiểu ra máu là do bệnh nhân đang có nguy cơ mắc các bệnh lý ở niệu đạo, bàng quang: viêm niệu đạo, viêm bọng đái, ung thư bóng đái…
- Ngoài ra, các bệnh về toàn thân như: bạch cầu cấp và kinh niên, bệnh chảy máu lâu, máu chậm đông…
Tiểu ra máu cũng có thể do bị chấn thương khi lao động mạnh hoặc làm việc căng thẳng… Tuy nhiên, các trường hợp tiểu ra máu đều có khả năng cao là mọi người đang mắc các bệnh lý nêu trên. Khi bị mắc các bệnh này, sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt đời sống của mỗi người. Nếu không được chữa trị kịp thời các bệnh sẽ biến chứng, việc chữa trị sẽ rất khó khăn.
do vậy, các tốt nhất để phòng tránh và chữa trị tốt nhất là mọi người nên chủ động đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để thăm khám định kỳ.
===>>> Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành
Trên đây là những thông báo cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn tiểu ra máu có nguy hiểm không? Nếu bạn còn bất thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến triệu chúng tiểu ra máu, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được nhận sự giúp đỡ và tham vấn của bác sĩ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: