Khi bị viêm dịch hoàn do biến chứng quai bị gây ra, nam giới sẽ có các trình bày như: dịch hoàn bị đau và sưng to hơn so với thông thường, nôn, đau bụng, phát sốt. dịch hoàn bị viêm do biến chứng quai bị có thể bị giảm số lượng tinh trùng, thậm chí là mất hẳn. ngoại giả, nam giới còn có thể bị teo dịch hoàn và nếu bị teo 2 bên có thể làm nam giới bị vô cơ vĩnh viễn.
===>>> cắt bao quy đầu có cần thiết không
Để biết mình có bị teo một hoặc cả 2 bên tinh hoàn do biến chứng quai bị gây ra hay không, nam giới hãy đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để tiến hành các xét nghiệm và thẩm tra xác thực.
Điều trị quai bị biến chứng viêm dịch hoàn
Để làm giảm mức độ hiểm do biến chứng quai bị gây ra đối với tinh hoàn – bộ phận trọng yếu đảm trách chức năng duy trì nòi giống của nam giới, cần phải điều trị dứt điểm quai bị khi mắc bệnh ở độ tuổi vị thành niên.
===>>> cắt bao quy đầu người lớn
Hầu hết bệnh nhân viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị tự khỏi sau 3-10 ngày. Nếu điều trị kháng sinh thích hợp, Hầu hết các trường hợp viêm tinh hoàn do vi trùng khỏi bệnh không có biến chứng.
Nếu đã bị viêm tinh hoàn do quai bị ở thời đoạn đầu thì nam giới có thể thực hiện một số biện pháp sau: chườm mát dịch hoàn, uống thuốc kháng viêm,… Trường hợp nam giới chưa lập gia đình mà bị teo 1 hoặc 2 bên dịch hoàn do biến chứng quai bị, nên đến các cơ sở chuyên chữa bệnh vô sinh ở nam hay hiếm muộn có uy tín để trữ lạnh tinh trùng khi số lượng tinh trùng chưa giảm nhiều để duy trì khả năng sản xuất.
Bạn có thể xem chi tiết về phương pháp điều trị viêm dịch hoàn cũng như những lưu ý cấp thiết cho việc điều trị thuận lợi nhất giúp nhanh khỏi nhất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sản xuất.
Nam giới có thể đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị viêm dịch hoàn do biến chứng quai bị bảo đảm duy trì chức năng sinh sản của mình.
===>>> cắt bao quy đầu ở người lớn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: