Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng phổ quát của bệnh trĩ, nó gây ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và sức khỏe của chính người bệnh. Bệnh trĩ ngoại, benh tri ngoai có thể được điều trị dứt điểm nếu như được điều trị theo đúng cách và chế độ sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên, bệnh trĩ nói chung hay trĩ ngoại nói riêng thì bệnh lại rất dễ tái phát và thậm chí là nghiêm trọng hơn lần đầu. Do đó, bạn nên có phương pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ san sớt đến các bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại và mọi người cách dự phòng bệnh trĩ ngoại tái phát.

Làm sao để bệnh trĩ ngoại không tái phát?

nguyên do gây ra bệnh trĩ ngoại là do các nhân tố như: táo bón, ít vận động, thẳng tính làm việc khó nhọc, chế độ ăn uống không đúng cách, mang thai, sau khi sinh nở,…. Chính thành thử, cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả nhất là bạn nên tránh xa những nhân tố tác động gây nên bệnh trĩ.

ngừa bệnh trĩ ngoại tái phát

– Chế độ ăn uống: khi mới trải qua quá trình điều trị trĩ ngoại, bạn nên chú trọng đến chế độ ăn uống của mình. Cung cấp nhiều chất xơ với trái cây, rau xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Những người ăn nhiều chất béo và đường tinh chế sẽ dễ mắc bệnh trĩ, benh tri hơn so với những người thường ăn nhiều rau củ quả. Sau khi chữa bệnh trĩ ngoại, bạn nên hạn chế ăn những đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu, không uống bia rượu, không hút thuốc lá. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tương trợ bạn rất nhiều trong quá trình phục hồi bệnh trĩ ngoại.
===>>> bệnh trĩ có tự khỏi được không
Mẹo dự phòng bệnh trĩ ngoại, benh tri ngoai không tái phát

– Nên vận động nhiều: những người ngay phải ngồi nhiều để làm việc thường lười vận động, do vậy sẽ làm tăng sự găng lên vùng niêm mạc trực tràng, là duyên cớ gây ra bệnh trĩ ngoại. Biện pháp tốt nhất là bạn nên đứng dậy vận động giữa giờ để lam cho máu ở dưới tĩnh mạch hậu môn trực tràng lưu thông dễ dàng hơn. Nên đứng dậy đi lại để làm giảm áp lực lên vùng trực tràng, làm giảm nguy cơ bị bệnh trĩ.

– Uống nhiều nước: cung cấp đầy đủ nước cho thân thể không những giúp bạn phòng tránh được bệnh trĩ mà còn rất tốt cho thân, phòng tránh được nhiều bệnh lý khác, song song duy trì chức năng hoạt động sống của sờ soạng cơ thể. Hãy uống ít ra 2 lít nước mỗi ngày để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.
===>>> bị bệnh trĩ phải làm sao
– Chữa trị triệt để bệnh ho và hen suyễn: nếu bị bệnh ho và hen suyễn kéo dài thì sẽ làm tăng áp lực vùng ổ bụng, xương chậu và tác động đến vùng niêm mạc trực tràng.

– Thể dục luôn đều đặn: liền tù tù tập thể dục với những bài tập nhẹ nhõm như bơi lội, đi bộ,… sẽ làm tăng lượng máu lưu thông trong thân thể, giúp tăng cường sức khỏe cho bạn.
===>>> bệnh trĩ đi ngoài ra máu tươi
Bệnh trĩ ngoại, benh tri ngoai không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh mà nó còn làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đe dọa đến cuộc sống của chính người bệnh, thậm chí trong trường hợp nặng sẽ để lại những biến chứng không đáng có. cho nên, bạn không nên chủ quan về căn bệnh này, cần có biện pháp phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt nhất.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: