Bệnh trĩ có 3 dạng căn bản: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn tạp. Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải 1 trong 3 dạng trĩ trên.

Nhưng dù là dạng trĩ nào đi nữa thì bệnh trĩ, benh tri nói chung đều gây ảnh hưởng đến công việc và đời sống hàng ngày của người bệnh. Khi các búi trĩ sa ra ngoài gây viêm loét lỗ đít, hiện tượng chảy máu khi đi đi ngoài ngay sẽ làm cho người bệnh khôn xiết đau đớn. Khi hoạt động ở phong thái ngồi, đi lại sẽ làm cho người bệnh cảm thấy khó khăn, không tự tín vào bản thân, nhất là đứng và làm việc trước đám đông.
===>> cắt trĩ bằng phương pháp mới
II. Bệnh trĩ có nguy cơ gây mất máu.

Bệnh trĩ nếu để lâu ngày sẽ phát triển trầm trọng hơn, cách chữa bệnh trĩ sẽ phức tạp chứ không còn đơn giản như điều trị bệnh trĩ ở thời đoạn đầu. Chứng chảy máu búi trĩ xảy ra thẳng thớm sẽ làm cho bệnh nhân dễ mất máu, ngút, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí tưởng.

Về lâu dài, chứng mất màu nhiều sẽ gây ra thiếu máu não, ý thức mất tỉnh ngủ, suy nhược cơ thể.

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của các bệnh nhân
===>> phẫu thuật cắt trĩ ngoại
III. Bệnh trĩ ảnh hưởng tới đời sống tình dục của người bệnh.

Khi các búi trĩ ra xuống, viêm loét, ngứa ngáy, chảy máu mà bệnh nhân có quan hệ tình dục sẽ làm cho bệnh trĩ ngày một nặng thêm. Máu sẽ chảy ra nhiều hơn, đớn đau. Do đó sẽ gây ảnh hưởng, làm giảm chất lượng của đời sống tình dục.
===>>> cắt trĩ có đau không
Bên cạnh đó, sự có mặt của các búi trĩ sẽ làm cho người bệnh cảm thấy tự ti về bản thân, rất ngại đối diện với bạn tình, thèm muốn dục tình sẽ giảm dần đi.

Khi bệnh trĩ, benh tri phát triển đến tuổi 3 hoặc 4, bác sĩ thường chỉ định các bệnh nhân thực hiện giải phẫu cắt trĩ. bây chừ, có rất nhiều phương pháp giải phẫu trĩ như Longo, PPH,…. với ưu điểm vượt trội giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân, thời kì bình phục sau điều trị chóng vánh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: