Hà Giang giữa vùng quê mênh mông nhiều nắng gió của núi rừng Tây Bắc, đủ chậm để bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc xung quanh, cũng đủ nhanh để có thể cảm nhận được cảm giác êm đềm của đổ đèo Mã Pì Lèng và sẽ hạnh phúc hơn nếu kịp đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp dòng sông Nho Quế mỗi khi chiều tà.
Với những ai thích mạo hiểm, thích cảm giác mạnh khi khám phá đỉnh Mã Pì Lèng thì chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm dọc theo dòng sông Nho Quế cũng là một lựa chọn đầy thú vị.
Đèo Mã Pì Lèng với chiều dài chừng 20km bao gồm chín khoang uốn lượn theo sườn núi cheo leo, với đỉnh núi thì cao khoảng hơn 2.000m so với mặt nước biển. Hơn thế nữa, đèo Mã Pì Lèng còn là một phần của cung đường mang tên Hạnh Phúc ( dài 200km tính từ thành phố Hà Giang tới huyện Mèo Vạc) con đường ấy đã được những thanh niên trong đội cảm tử đẽo dục ròng rã 11 tháng treo mình trên vách đá để tạo thành đường công vụ.
Những cơn gió nhè nhẹ, man mát của những con đèo này và màu xanh ngọc bích của con sông Nho Quế như trở nên thật hài hoà đến mực tuyệt diệu với màu xanh của Hà Giang trong mùa hè, nó sẽ khiến bạn có cảm giác về niềm hạnh phúc thật sự mỗi khi đặt chânlên vùng đất, mảnh đấtmà được núi rừng ôm chọn như vậy.
Dòng sông Nho Quế ấy – vẫn chảy hiền hoà, chậm rãi như chính nhịp sống của con người Hà Giang vậy. Nó không vội vã, xối xả như dòng sông Đà, sông Nho Quế dịu êm như chính những con người nơi này. Vẻ đẹp mộc mạc của dòng sông Nho Quế tạo nên bức tranh tuyệt mĩ. Và nơi đây cũng chính là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Hơn nữa đây cũng là niềm tự hào của con người đang sống trên vùng đất Hà Giang này. Du lịch Hà Giang trong những ngày này bạn sẽ được ngắm nhìn ánh hoàng hôn đỏ một màu dịu đến lạ cứ trải dài và nhuốm lên từng dãy núi phía Tây, và dường như lúc này đất trời và con người nơi đây như hoà làm một màu của ngọn cờ, màu đỏ thiêng liêng ấy! ngước nhìn phía xa xa, là mảnh đất Trung Hoa, thấy người khựng lại như cóvật gì đórơi bất tình lình trước mắt một ý nghĩ mong manh về chính sự mong manh, không đoán trước được đằng xa những ngọn núi xanh xanh, trùng điệp kia.... Lại là cảm giác chới với, chông chênh!!! Hãy cùng Betravel chúng tôi lên mảnh đất Hà Giang để cùng khám phá con đèo Mã Pì Lèng đầy bí ẩn này nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: