Tour du lich nhat ban 5 ngay 4 dem Lễ hội Usokae (Đổi chim sẻ)

Mong muốn có thể tìm cho mình chú chim sẻ vàng trong hàng nghìn chú chim sẻ gỗ.

Sự kiện này được tổ chức vào ngày 7/1 hàng năm tại đền Dazaifu Tenmangu (tỉnh Fukuoka) - nơi thờ thần Sugawara no Michizane.Tương truyền, Sugawara no Michizane là một quý tộc, học giả, thi sĩ, chính trị gia dưới thời Heian), sau khi chết đi được người dân Nhật Bản tôn là vị thần của học thức. Tour du lich nhat ban 6 ngay 5 dem Truyền thuyết kể rằng, Sugawara no Michizane là một người trung thực, không bao giờ nói dối.

Tại lễ hội này, mọi người sẽ trao đổi cho nhau những hình khắc gỗ chim sẻ (uso), được biết đến là loài chim may mắn và cùng nhau cầu nguyện cho một tương lai tươi sáng. Trong tiếng Nhật, uso còn có nghĩa là “nói dối”, do đó người ta tin việc cho đi những hình chim sẻ gỗ cũ cũng là hành động bỏ lại hết những lời gian dối của năm cũ, mong một năm mới con người sống thật lòng với nhau hơn.

Một điều mà mọi người tới lễ hội này mong muốn là có thể tìm cho mình chú chim sẻ vàng trong hàng nghìn chú chim sẻ gỗ. Theo truyền thuyết, ai có được chú chim sẻ vàng thì người đó sẽ có cả một năm hạnh phúc chờ đón.

Đặc biệt với giới trẻ Nhật Bản, thời điểm diễn ra lễ hội trao đổi chim sẻ là vào đầu mùa thi nên họ thường đến đây cầu mong sẽ thi qua tất cả các môn.

Buổi tối cùng ngày, sẽ có hội đốt lửa để xua đuổi tà ma. Tour Nhật Bản ngắm hoa anh đào Đây cũng là một trong ba lễ hội lửa lớn nhất tại Nhật Bản.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: