Khi chưa có em bé, các cặp vợ chồng trẻ có thể tha hồ vi vu, lên sẵn lịch trình đi chơi cho cả năm rồi săn vé máy bay giá tốt để "xách balo lên và đi". Nhưng lúc có con nhỏ thì chuyện đi du lịch xa không còn là vấn đề đơn giản nữa. Để có một chuyến đi dài vui vẻ, suôn sẻ, mọi sự chuẩn bị phải thật sự kỹ càng. Và nhất là khi bé ở giai đoạn ăn dặm thì nhiều mẹ thực sự lúng túng không biết cần đem theo những gì. Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các mẹ xây dựng danh sách chi tiết cho chuyến đi xa quan trọng này.
Đồ dùng cho bé:


- Quần áo: Bố mẹ chuẩn bị dư ra một ít, nhỡ dơ bẩn còn có cái thay nếu mẹ không kịp giặt. Nếu bé ăn dặm thì mang yếm nilon, chỉ cần lau hay nhúng qua nước là sạch, nhanh khô mà không cần khăn sữa nhiều, mất công giặt và lâu khô.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sản phẩm trợ giúp đắc lực trong các chuyến du lịch của mẹ và bé mà các mẹ có thể tham khảo: túi xách cho mẹ và bé , máy xông mặt bằng hơi nước......


- Khăn tắm cho bé: Phần lớn nhân viên vệ sinh khách sạn khi làm vệ sinh xong thường lấy các loại khăn tắm bẩn lau khô từ toilet cho đến các bồn rửa mặt. Dù là resort đi chăng nữa thì khăn họ đều gửi cho công ty giặt công nghiệp và dùng thuốc tẩy mạnh nên mới trắng tinh. Như vậy rất hại da bé, chưa kể họ giặt chung với một đống đồ khăn lau bẩn của người lớn. Vì thế, mẹ có thể chuẩn bị riêng khăn tắm cho bé và tự giặt.


- Mũ vải mềm tránh nắng.


- Giấy ướt loại tốt: Khi đi chơi, không phải lúc nào cũng có nước và nhúng khăn sữa được. Hơn nữa, khăn lau xong lại chưa kịp giặt ngay, để trong túi lâu rất mất vệ sinh. Hoặc lúc bé đi vệ sinh cũng vậy. Kinh nghiệm của mẹ Xì Trum là khi đi chơi cứ đun một nhúm lá chè tươi cho vào chai nhựa. Khi lau vệ sinh cho bé sạch bằng khăn ướt rồi các mẹ rửa lại qua một xíu nước chè nữa thì không lo bị hăm.


- Bỉm: Nếu đi thành phố lớn dài ngày, mẹ chỉ cần mang một vài cái đóng sẵn khi đi đường thôi, đến nơi thì mua bịch mini cho đỡ phải mang nhiều thứ. Còn nếu đi đến chỗ không tiện mua thì mẹ cứ chuẩn bị cho chắc, chia số lượng bao nhiêu miếng dùng mỗi ngày để mang đi cho đủ.


-xem thêm: sản phẩm máy làm kem cho bé yêu tại nhà

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: