Bóng Metal 2000W của Osram có một số chủng loại (HQI-T 2000; HQI-BT2000; HQI-TS 2000; HQI-E 2000…) chỉ khác nhau về quang thông, màu sắc ánh sáng và dòng điện hoạt động của bóng.

Nổi tiếng và được tin cậy khắp châu Âu từ rất nhiều năm nay, bóng Metal của Osram/ Philips cùng với GE là những sản phẩm không thể thiếu trong những công trình lớn.

Để bóng hoạt động đúng công suất, an toàn và hiệu quả, cần phải lưu ý trong quá trình chọn chấn lưu, tụ, kích đi kèm. Nếu dòng điện thấp hơn quy định của bóng, thì quang thông sẽ giảm (hoặc tăng đột biến, nếu dùng sai chấn lưu), ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ và hiệu ứng của sản phẩm trên thực tế.

Không nhiều hãng trên thế giới nghiên cứu và sản xuất chấn lưu cho bóng 2000W, đó là lý do chúng ta hầu như không nhìn thấy chấn lưu của các hãng bóng đèn đi kèm nhau. Mà phải đi kèm chấn lưu của hãng chuyên sản xuất chấn lưu như: Tridonic, ELT, Layrton, Universal.

Bên châu Âu và châu Mỹ, các bóng Metal 2000W của Osram/ Philips vẫn được dùng kèm với chấn lưu của các nước Châu Âu như TRIDONIC, ELT, HELVAR…trong các công trình nhà xưởng, đường phố, cầu cảng, sân vận động…Nhưng nơi yêu cầu chất lượng chiếu sáng cao, ổn định, an toàn.

Ở Việt Nam, phần lớn các bóng 2000W được dùng với chấn lưu ELT và TRIDONIC trong các công trình quan trọng và mang tính trọng điểm: cầu lớn, hầm lớn, cảng biển lớn, sân bay, đường cao tốc, nhà xưởng công nghiệp của các công ty nước ngoài, sân vận động…là những điểm cần chiếu sáng liên tục, ổn định suốt nhiều năm (thường là khoảng 5-7 năm).

Vì lý do an toàn và sửa chữa, bảo trì, nên chấn lưu Châu Âu luôn được ưu tiên trong các công trình yêu cầu ánh sáng chất lượng cao. Không thể vài tháng lại leo lên cao hàng chục met để kiểm tra và thay bóng.

Với bóng Metal Osram, sẽ đi kèm với các loại chấn lưu sau của ELT, HELVAR và TRIDONIC:

NK 2000; VMI 40; OMB 2000; OMBIS 2000; OGL 2000…

Việc lựa chọn chóa đèn, pha đèn, đui đèn cũng ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ và hiệu quả chiếu sáng của bóng. Chúng ta nên chọn chóa đèn chất lượng tốt để có được “ngôi nhà” cho bóng trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt ở Việt Nam.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: