Sâm chúng ta hay mua về gửi cho nhà là sâm nuôi 6 năm, củ to, tròn, đẹp. Tour du lịch hàn quốc 5 ngày 4 đêm Với nhân sâm tươi thông thường thì 6 năm tuổi được cho là lâu nhất và tốt nhất rồi nhưng với sâm núi nuôi thì phải hơn 10 năm mới cho thu hoạch.

Trung bình thì người trồng sâm núi nuôi sẽ mất khoảng gần 1.000 USD để mua 100 cây giống, hơn 10 năm sau chỉ thu về được 20 củ mà chưa hề kể đến sự trượt giá của đồng tiền thì việc bán 1 củ sâm núi nuôi với giá bán lẻ từ 200~250USD tại thị trường Hàn Quốc.Đó là sâm núi nuôi, còn sâm núi tự nhiên, được dãi nắng dầm mưa, trải qua đủ 4 mùa xuân hạ thu đông, phải đấu tranh sinh tồn với tự nhiên suốt nhiều năm mới là loại thượng hạng. Tour du lich han quoc 6 ngay 5 dem Việc phân biệt đâu là sâm núi nuôi, đâu là sâm núi tự nhiên chỉ những chuyên gia trong ngành sâm mới có thể thực hiện.

Về cơ bản, sâm núi là “bổ của các loại bổ”, giúp hỗ trợ tích cực cho việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa cơ thể, giải độc, điều chỉnh âm dương, lấy lại cân bằng cơ thể. Đặc biệt hiệu quả dễ thấy nhất là giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, chống mệt mỏi, suy kiệt, phục hồi sức khỏe sau khi ốm và vừa trải qua phẫu thuật. Nhiều người vẫn dùng nó để cải thiện sự thiếu tập trung trong công viêc, học tập. Ngoài ra loại sâm này còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm, tái tạo tế bào, hồng cầu, chống lão hóa, giảm cholestrerol hay điều chỉnh huyết áp…

Củ sâm núi đắt và “bé tẹo” như thế, nhưng cách dùng hiệu quả nhất là rửa sạch và nhai thật kỹ. Có trường hợp ăn sâm núi xong thì cơ thể nóng rực, có cảm giác giống như vừa uống rượu hoặc cơ thể có cảm giác lâng lâng. Tour du lich han quoc ngam hoa anh dao Có trường hợp lại cảm thấy chóng mặt, bức bối. Có trường hợp thì bị đi ngoài, có trường hợp còn chảy máu mũi phải đến hai, ba ngày sau mới trở về trạng thái bình thường.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: