Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đi - đến Thái Lan
Trước những biến động về tình hình an ninh tại Thái Lan trong thời gian vưa qua, mới đây hãng hàng không vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline đã ban hành công văn về phương án hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay do Hãng khai thác đi/đến Bangkok (Thái Lan) trong giai đoạn từ nay đến ngày 18/9/2015.Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đi - đến Thái Lan

Theo hướng dẫn của công văn từ hãng. Thì những khách hàng đã mua vé máy bay đi Thái Lan và có xác nhận đặt chỗ trên các chuyến bay đến Bangkok do Vietnam Airlines khai thác trong giai đoạn từ 18/8 đến 18/9/2015, nếu có nhu cầu thay đổi lịch trình sẽ được Hãng hỗ trợ miễn phí thay đổi ngày và hành trình bay sang các chuyến bay còn chỗ với hạng đặt chỗ tương ứng.

Việc hỗ trợ thay đổi lịch bay cũng được áp dụng với khách lẻ, khách đoàn, khách mua vé của chương trình VNAHolidays (không bao gồm chi phí thay đổi khách sạn phát sinh nếu có).

Tình hình hỗn loạn sau vụ đánh bom tại trung tâm Bangkok tối ngày 17/8 thực sự đã khiến cho nhiều người lo sợ. Ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có một người Trung Quốc và một người Philippines. Sau vụ nổ bom Hơn 190 người cũng bị thương, phần nhiều trong số đó là du khách đang tham quam ngôi đền nổi tiếng Erawan, cũng là mục tiêu của vụ tấn công. Khi cả du khách và người dân chưa hết bàng hoàng thì vụ đánh bom không thành công tại cảng Sathorn vào ngày 18/8 cũng làm gia tăng mối lo ngại trong lòng các du khách.

Sauk hi vụ nổ xảy ra, người dân địa phương và du khách được yêu cầu cẩn thận khi ra vào Bangkok. Cảnh sát cũng nâng mức độ kiểm soát và tăng cường an ninh tại các điểm du lịch trọng yếu. Chỉ thị tuần tra toàn thành phố được ban bố nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân địa phương và du khách tại thủ đô Bangkok.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cũng khuyến cáo du khách tại Bangkok nên tránh các khu vực nhạy cảm và nên cảnh giác ở những khu đông đúc. Nếu gặp bất kỳ điều gì đáng ngờ, du khách nên báo ngay cho cảnh sát hoặc nhân viên an ninh.

Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng những kẻ khủng bố sẽ không tiếp diễn những hành động ném bom nhằm vào khách du lịch. Trước thực trạng này các công ty lữ hành đã hủy tour và hoàn lại tiền cho khách hàng để đảm bảo an toàn.

Việc ve may bay re nhat Vietnam Airlines hỗ trợ khách hàng trong việc thay đổi lịch trình cũng là một trong những động thái tích cực giúp khách hàng tránh những tổn thất cho mình.

ABAY.vn trân trọng thông báo!

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: