Hiện nay, cuộc sống ồn ào, ngột ngạt chốn đô thànḥ khiến nhiều người, nhất là các bạn trẻ muốn tìm tới một không gian thực sự yên bình, trong lành và tĩnh. Chính vì vậy, du lịch bảo lộc là một trong những tâm điểm, hấp dẫn nhiều người tham gia, khám phá và trải nghiệm. Nếu bạn đang có ý định xách ba lô lên và đi thì một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tận hưởng, “ thưởng thức” chuyến đi của mình một cách hiệu quả và trọn vẹn hơn.Lựa chọn và tìm hiểu thông tin nơi bạn muốn đến

Một khu rừng nguyên sinh như Dambri - Lâm Đồng với hệ thực vật đa dạng, phong phú lên đến hàng nghìn, hàng chục nghìn loài, vẫn giữ cho mình một nét đẹp hoang sơ, “trong trẻo” chính là gợi ý tuyệt vời dành cho chuyến du lịch rừng của bạn.

Thông thường, việc tìm hiểu thông tin về địa điềm mình muốn đến sẽ giúp bạn có được những điều cần thiết để không bỏ lỡ việc khám phá “triệt để” vùng đất đó cũng như tránh được các rủi ro khác. Nhưng thông tin mà bạn nên ghi chú lại có thể kể tới như vị trí, điều kiện thời tiết, độ an toàn, điểm nổi bật của khu vực đó…Và tốt hơn hết, bạn nên thuê riêng cho mình một người dân bản địa tham gia chuyến du lịch cùng bạn.

Từ thị thành Bảo Lộc đi hơn 16km, qua những đồi chè xanh ngắt du khách đã đến được khu du lịch sinh thái Dambri. Thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng gần 60m. Một khối nước đồ sộ từ trên cao đổ ầm xuống tung bọt trắng xóa thật là hùng vĩ. Gần đỉnh thác có chiếc cầu dài 20m bắc ngang qua suối, khi đứng trên cầu này du khách có thể thấy được dòng thác cuồn cuộn chảy xuống. Du khách có thể xuống được phía dưới chân thác bằng ba con đường: cầu thang máy, motoray và đường bộ men theo sườn núi. cầu thang máy cao 50m có lồng kính bao quanh, đưa khách từ đỉnh thác xuống chân thác và trái lại. Đứng trong thang máy, du khách thưởng ngoạn dòng thác đổ. phải ở dưới chân thác nhìn lên trên những hạt nước quyện với ánh sáng dữ tạo nên những đường cầu vồng huyền ảo đẹp ráo.

Đi du lịch tại thác Dambri - Lâm Đồng được coi là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những cá nhân, tổ chức hay gia đình muốn thực sự trải nghiệm cảm giác nghỉ dưỡng tại một môi trường yên bình, trong lành và thậm chí đậm chất hoang vu. Đây chính là không gian tuyệt vời để có thể xua tan mọi muộn phiền, căng thẳng và thư thái cũng như tăng sự gắn kết, hiểu biết giữa các thành viên…sau một thời gian dài sinh sống, toan lo với những bộn bề cuộc sống chốn đô thị ồn ào, vội vã.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: