Đã nổi tiếng hoa anh đào nền văn minh và coi trọng các luật lệ, ngay cả trong các hoạt động thông thường như ăn.

Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật .

Ẩm thực Nhật Bản được biết đến với chất liệu tốt và chế biến, trình diễn.# nghệ thuật. ngoại giả, Nhật Bản cũng có những quy định huých trong chế độ ẩm thực căn do khách bất ngờ.

Bàn ăn và ghế

Nhiều nhà hàng Nhật Bản có bàn thấp và đệm ngồi trên chiếu tatami thay vì kiểu phương Tây bàn ăn. Bạn phải cởi giày và dép đi trong nhà của bạn trước khi bước trên thảm, tránh giẫm lên nệm của người khác.

Làm thế nào để ăn

Nhà hàng phục vụ một chiếc khăn ướt để làm sạch tay trước khi ăn thực khách. Sau khi đặt hàng thực phẩm, người ta thường đợi cho đến khi cả thảy các thực phẩm đã được phục vụ các món ăn mới, và bắt đầu bằng câu “itadakimasu” có tức là “mời mọi người”. Nếu mặt hàng cần phải ăn uống đúng cách mà những người khác không có thức ăn, bạn nên nói “itadakimasu Osaki ni” – “cho tôi ăn trước nhé”.


Thực phẩm Nhật Bản thường được chế biến thành các miếng vừa miệng. Ảnh: Asian-recipe.com.

Khi ăn trong bát nhỏ, bạn nên đóng miệng bê bát của bạn để nhận thức ăn. Khi mặt hàng thực phẩm được đặt trên một tấm thường ngày, bạn nên dùng đũa để chọn các mặt hàng thực phẩm riêng. Xì mũi, ăn ngôn ngữ hình thức (trừ mì ống) được coi là bất lịch sự, và bạn không nên để lại bất kỳ chút thức ăn thừa nào. Khái niệm Nhật phải ăn thức ăn được phục vụ. Dịch vụ ăn uống cũng thường là nhỏ và không đủ cho mọi người để lại. Nếu có những thành phần nhất thiết bạn không thể ăn, có thể làm cho nhà hàng chuyển đổi thành các vật liệu khác.

Sau khi ăn, bạn nên đặt bát trở lại như trình tự ban sơ vào thực phẩm được phục vụ, phải đối mặt với nắp bát, đặt đũa để đũa hoặc túi giấy thanh trên lầu. Các bữa ăn Nhật Bản chấm dứt bằng câu “gochisosama deshita” có nghĩa là “cảm ơn bạn cho bữa ăn”, thổ lộ sự đánh giá cao không chỉ để nấu bếp mà còn để chế biến vật liệu vào thức ăn.

Tham khảo danh sách các tour du lịch Nhật Bản giá tốt du lịch đà lạt.

Làm thế nào để uống

Không uống rượu cho đến khi tuốt tuột mọi người có mặt ở bàn uống nước và sau đó bánh mì nướng. Khi uống, bạn nên đổ cho người khác hơn là đổ mình. Hãy nhớ để xem cho những người uống chén cùng và rót cho mình nhiều hơn nếu cốc đang ở mức thấp. Khi ai đó muốn đổ rượu nhiều hơn cho bạn, uống một ngụm ly trước khi đưa anh ta hoặc cô ấy.Các say rượu trong nhà hàng sang trọng và tao nhã thường bị coi là bất lịch sự. Nhà hàng nức danh cho phép khách hàng để có được say rượu, miễn sao không làm phiền người khác. Nếu không uống rượu, bạn có thể nói lên và xin phép để uống một loại khác nhau, nhưng không bắt. Thức uống thay bao gồm cả bia không cồn, trà, nước trái cây hoặc nước ngọt có ga.

lệ luật cần nhớ

1. Không bao giờ dùng bàn tay của bạn để bắt các thực phẩm: Các thực phẩm được sử dụng để thu thập tay khi gắp được coi là tục tĩu ở Nhật Bản. Bạn nghĩ rằng đó sẽ là lịch sự hơn nếu bạn sử dụng một đĩa CD hoặc sốt Tezara xách tay để bắt các hạt thức ăn rơi xuống và tránh quần áo bẩn? Lý tưởng nhất là nó không nên làm và để ý đến thực phẩm của bạn sẽ nhặt từng mảnh.

2. Tránh đôi miếng cắn của thực phẩm: Nói chung, bạn nên ăn thảy các mảnh và tránh răng băm nhỏ. Ẩm thực Nhật Bản thường được phân đoạn đó là tốt. Đặt cắn miếng thức ăn vào bát được coi là bất lịch sự. Bạn có thể che miệng khi nhai nát.

3. Không được trộn wasabi (mù tạt xanh) cùng với nước sốt đậu nành: Người dân ở các nước kì dị được pha trộn với nước sốt wasabi đậu nành khi ăn sashimi, mà là bạn không nên làm điều đó. Bạn cần phải cung cấp cho một chút wasabi vào miếng sashimi, sau đó đưa nước sốt đậu nành.

4. Không che bát bát hếch: Bát nắp hếch sẽ làm cho người khác nghĩ rằng bạn đã ăn rồi. Bạn phải đối mặt như thời kì bát mới phục vụ.


Hãy nhớ rằng các lề luật ăn uống sẽ giúp bạn giữ cho hình ảnh của một du khách lịch sự với Nhật Bản. Ảnh: Bfeedme.com.

5. Đừng bỏ vỏ hoặc vỏ hải sản để bát nắp vào bát hoặc đĩa khác: Nhiều người có nếp hay bỏ jar hoặc bát thủy sản vào một nắp đĩa sau khi ăn. Người Nhật xem nó như là một cái gì đó tục tằn và nên tránh. Mọi người nên ăn bóc vỏ vào bát thủy sản sau khi ăn.

6. Không sử dụng đũa trước bát: Khi ăn Nhật Bản, bạn nên giữ lấy bát hoặc đĩa trước nhất và sau đó sử dụng đũa. Khi một bát, đầu tiên bạn cần phải đặt đũa xuống, sau khi nắm giữ lên bát đũa mới mới của bạn một lần nữa.

7. Đừng chạm vào đồ ăn bằng đũa nếu không nhặt: Bạn sẽ được coi là bất lịch sự nếu đũa của họ trên một đĩa chạm thực phẩm nhưng đã không nhận.

8. Không đặt đũa lên trên tô: Nếu bạn muốn đặt đũa xuống, bạn phải sử dụng đũa trên lầu. Nếu không, bạn có để bọc đũa đũa bọc trong giấy và đưa xuống ban đầu trên bàn.

9. Đừng là đảo trước nhất để nhận thức ăn từ đũa Mass: vị đó là nơi đũa đầu của bạn nên thực thụ không đặt tay sạch sẽ và không nên được sử dụng để nhận thức ăn. Bạn sẽ nhận được một vài phục vụ nhiều hơn mất nhiều thời gian để nhận thức ăn dùng tuốt tuột.

10. Đừng giơ lên ​​miệng thức ăn: Thức ăn nâng lên cao hơn so với miệng được coi là bất lịch sự.

Xem thêm : Du lịch khám phá rừng cúc phương

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: