Fukuoka là thủ phủ của tỉnh Kyushu, cửa ngõ giao thương của Nhật Bản với những bến cảng rộng lớn. Chính vì vậy Fukuoka là thành phố hiện đại và hoạt động nhộn nhịp với những khu mua sắm sầm uất, có nhiều hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa nghệ thuật sôi động vào các dịp lễ.

Mua vé máy bay đi Fukuoka du khách sẽ được gặp gỡ những người trẻ năng động và thân thiện, được tiếp xúc với những di tích lịch sử lâu đời của Nhật Bản như phủ Dazaifu. Đặc biệt hơn là sự phong phú của các đền thờ, chùa chiền ở Fukuoka, điểm đến tôn giáo của các du khách thập phương.

Chùa Komyozen-ji
Komyozen-ji là ngôi tự viện nằm ở thành phố Dazaifu, tỉnh Fukuoka, được xây dựng bởi Tetsugyu Enshin vào năm 1273. Ngôi chùa nổi tiếng với khu vườn tuyệt đẹp phủ đầy rêu. Đây là khu vườn theo phong cách Karesansui sử dụng rêu. Karesansui là phong cách vườn khô, tái hiện các cảnh quan tự nhiên như sông, núi mà bố trí hồ nước hay các dòng suối, không sử dụng nước.


Ở Kyushu chỉ có chùa Komyozen-ji mới có khu vườn kiểu Karesansui. Ngoài ra, ngôi chùa này còn nổi tiếng là điểm ngắm lá đỏ đẹp nên vào mùa thu thu hút rất nhiều du khách mua vé máy bay đi Fukuoka đến tham quan.

Chùa Kanzeon-ji
Chùa Kanzeon-ji được xây dựng vào năm 746 tại Dazaifu. Trong khuôn viên tràn ngập cây xanh, có hai phật đường cổ kính là Kodo và Kondo. Phật đường là nơi thờ Phật và phật đường Kondo đươc công nhận là tài sản văn hóa cấp tỉnh của Fukuoka.

Trong chùa có treo một chiếc chuông chỉ lớn bằng 1/2 chuông phạn, được gọi là “bán chung”. Chiếc chuông này dùng để báo thời gian và sự cố bất thường. Ngoài ra, trong chùa còn có chiếc cối xay bằng đá, người ta cho rằng đây chính là chiếc cối mà nhà sư Korai – người xuất hiện trong tài liệu cổ Nhật Bản Thư Kỷ - đã sử dụng để xay lúa mì.


Để bảo vệ những bảo vật của chùa như tượng phật, kinh kệ… nhà chùa đã cho xây dựng kho bảo vật Kanzeon-ji Hozo vào nằm 1959. Trong kho bảo vật này, ngoài tượng phật còn chứa rất nhiều tài sản văn hóa quan trọng khác. Trong đó có tượng phật Quan Âm cao hơn 5m và được xem là một kiệt tác. Phí vào tham quan kho bảo vật là 500 yên dành cho người lớn, 300 yên dành cho học sinh cấp 3 và sinh viên đại học, 150 yên dành cho học sinh cấp 1, cấp 2. Thời gian mở cửa là từ 9:00 ~ 17:00, thời gian vào cửa cuối cùng là 16:30.

Đền Atago-jinja
Atago-jinja là ngôi đền được xây dựng vào năm 72 sau Công nguyên. Nơi đây có tầm nhìn đẹp, bao quát được toàn cảnh biển Genkainada và những điểm tham quan xung quanh. Là địa điểm linh thiêng, biến những mong ước thuộc hơn 10 lĩnh vực khác nhau như tình duyên, học tập, kinh doanh, sinh đẻ thuận lợi… thành hiện thực, thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách mua vé máy bay đi Nhật.


Ngoài ra còn được biết đến như là một vị thần ngăn cấm uống rượu, hút thuốc…Vào ngày 1 tháng 1 hàng năm, tại đây sẽ tổ chức lễ hội đầu năm mới Gantan-sai, đây là địa điểm mặt trời mọc đầu năm được nhiều người yêu thích. Tại đền người ta sẽ tổ chức nhiều lễ hội trong suốt năm cho nên tùy theo mùa mà bạn sẽ có thể tham gia các lễ hội khác nhau.

Nếu đã có trong tay chiếc vé máy bay đi Nhật giá rẻ hay vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ thì đừng nên bỏ quan những điểm đến tôn giáo ở Fukuoka. Chắc chắng rằng bạn sẽ có những kiến thức hay cùng với những cảnh quan của những địa danh ở đây sẽ làm chuyến du lịch của bạn thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: