Bánh trung thu của người Nhật Bản có tên gọi đầy đủ là Tsukimi Dango (thường gọi là Dango) là loại bánh truyền thống của người Nhật sẽ làm để bày ra cúng vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm Việc dâng cúng chiếc bánh này mục đích chính là để dâng lên thần linh, tổ tiên và cầu mong mùa lúa sắp tới vào mùa thu sẽ được bội thu.Bánh Dango của người Nhật có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào văn hoá phong tục của từng khu vực có chỗ làm bánh hình tròn, có chỗ thì nặn hình chữ nhật, hình dẹt,… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn. Tour Nhật Bản 6 ngày 5 đêm Bánh sau khi làm xong được xếp thành tháp nhiều tầng. Với những chiếc bánh này nhiều chỗ sẽ trang trí chiếc bánh nếp Dango đặt trên cao nhất có mắt, tai như chú thỉ ngọc đang ngắm trăng tròn.

Bánh sau khi làm xong sẽ xếp thành tháp để cúng rồi sau đó đem nướng sơ cho hơi giòn, rồi quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanko hay đậu đỏ, rồi nhấm nháp với tí trà xanh thì thiệt là ngon!

Về cách làm bánh Otsukimi Dango này rất dễ, giống cách làm bánh trôi nước ở Việt Nam, Tour du lich nhat ban ngam hoa anh dao chỉ khác nguyên liệu. Để làm bánh Dango, người ta thường sử dụng bột Shiratama pha với bột Joushinko nên tạo ra chiếc bánh có độ cứng vừa và dai dai, dẻo dẻo.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: