Hệ thống tàu điện ngầm cung cấp một cách thức thuận tiện để khám phá các thành phố lớn tại Hàn Quốc. Với một số chỉ dẫn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm thành phố một cách dễ dàng. Tour du lịch hàn quốc mùa thu Mỗi ga tàu điện ngầm có tên, số, và màu sắc, đại diện cho các đường tàu điện ngầm. Các ga trung chuyển, nơi hai hay nhiều tuyến tàu điện ngầm giao nhau, được đánh dấu bằng cách khác, thường là bằng một vòng tròn lớn hơn, trên bản đồ tàu điện ngầm. Bằng cách xem bản đồ tàu điện ngầm, bạn có thể xác định ga khởi hành và ga đích đến của mình.Giá vé tàu điện ngầm có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc độ tuổi. (Xem bên dưới để biết giá vé tàu điện ngầm Seoul). Tất cả giá vé được thu qua thẻ giao thông vận tải, loại thẻ được yêu cầu khi đi qua các cửa an ninh. Các thẻ Single Journey Transportations phù hợp cho các chuyến đi một lần, một chiều, trong khi các thẻ Multiple Journey Transportation phù hợp cho du khách dài hạn / cư dân để thực hiện nhiều chuyến đi. Du lịch hàn quốc mùa đông Cuối cùng, rất nhiều ga tàu điện ngầm cung cấp cơ sở vật chất tiện lợi như hệ thống tủ đồ tự lưu trữ đa mục đích và các trạm sạc điện thoại, cũng như một loạt các điểm tham quan thu hút bao gồm cả khu mua sắm, triển lãm và biểu diễn.

Giá vé tàu điện ngầm Seoul.

Giá vé thường cho 10km Từ 19 tuổi trở lên 13–18 tuổi 6–12 tuổi

Thẻ Multiple Journey

Transportation (T-Money) 1,050 won 900 won 450 won

Thẻ Single Journey

Transportation 1,150 won 1,000 won 500 won

Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống: miễn phí

Tổng quãng đường vượt quá 10km (nội thành Seoul): 100 won cho mỗi 5km thêm vào

Tổng quãng đường vượt quá 40km (nội thành Seoul): 100 won cho mỗi 10km thêm vào

Tổng quãng đường vượt quá 30km (ngoài Seoul): 100 won cho mỗi 5km thêm vào

Thiết-bị-bán-vé-và-thẻ-tự-động-e1433415184599

Thiết bị bán vé và thẻ tự động

Thẻ giao thông: Single Journeys

Vé Single Journey (vé một chiều) có thể được mua ở thiết bị bán vé và thẻ tự động được đặt bên trong ga tàu điện ngầm. Thiết bị này có tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn.

Chạm vào ô 1회용 교통카드 (Vé một chiều) ở bên trái màn hình.

Tìm và chọn điểm đến của bạn. Tên các ga tàu điện ngầm được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

Chọn số lượng cho từng loại vé một chiều mong muốn. Du Lịch Hàn Quốc Vé thông thường là dành cho người lớn và trẻ em từ 13 tuổi trở lên, vé giảm giá là dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Khi bạn chọn số lượng, giá vé sẽ hiển thị ở phía bên trái của màn hình. (Ảnh: 1 vé một chiều thông thường) Với mỗi vé một chiều thường, giá vé tối thiểu là 1,150 won, và tiền đặt cọc 500 won. Bạn có thể nhận được khoản tiền đặt cọc hoàn trả lại tại điểm đến của bạn.

Thanh toán toàn bộ giá vé. Thiết bị này nhận các đồng tiền giấy 1,000 / 5,000 / 10,000 won và tiền xu 50/100/500 won.

Chờ một chút để vé một chiều của bạn được in

Nhận vé và đi đến cửa an ninh.

Tìm các cửa an ninh với một mũi tên màu xanh lá cây; những cửa với một chữ X màu đỏ hoặc biểu tượng hạn chế là không thể đi qua. Đặt vé của bạn lên các đầu đọc thẻ ở cửa an ninh. Sau tiếng bíp, đi qua cửa và đi vào trong tàu điện ngầm. Để ra khỏi ga tàu điện ngầm tại điểm đến của bạn, đặt vé một lần nữa lên đầu đọc thẻ tại cửa an ninh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: