Những quan niệm dưới đây được trong văn Hóa Tour du lịch hàn quốc ngắm hoa anh đào được cho là sẽ không may mắn cho họ, chúng ta cùng khám phá nhé.

Người Hàn Quốc tin rằng số 4 là mang lại điều không may mắn cho họ, do đó họ tối kỵ số 4. Nếu bạn đi thang máy ở một tòa nhà cao tầng của Hàn Quốc mà không tìm ra số 4 thì bạn đừng ngạc nhiên nhé, người ta thay thế số 4 bằng 1 ký tự khác chẳng hạn như chữ “F”.Không được viết tên bằng mực đỏ. Đối với Việt Nam ta, việc viết mực đỏ cũng được xem như là bình thường, nhưng đối với người Hàn thì họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu, thậm chí là cái chết. Do đó, bạn viết tên bằng mực đỏ tức là muốn người đó sẽ chết.

Huýt sáo vào đêm khuya cũng được xem là cấm kỵ của người Hàn, vì huýt sáo đêm khuya sẽ kêu gọi các oan hồn, ma quỷ đến quấy phá.

Tránh mua giày để tặng cho người thân. Người Hàn quan niệm rằng tặng giày cho người mà mình yêu thương thì người a sẽ bỏ bạn và không qay về nhà nữa. Tour du lịch hàn quốc 5 ngày 4 đêm Do đó, nếu như nhận được món quà là đôi giày thì người nhận sẽ đưa khoản tiền nhỏ lại cho bạn. Đây được xem như là tránh niềm tin kia trở thành sự thật.

Người Hàn cũng kiêng kỵ việc rung đùi hay rung chân. Đặc biệt đối với con cái, bố mẹ thường cấm việc này vì học cho rằng hành động hành đùi hay chân sẽ là rũ bỏ vận may đến với con cái của họ.

Tuyệt đối không được nhảy qua người trẻ nhỏ. Tour du lịch hàn quốc 6 ngày 5 đêm Họ cho rằng hành động này sẽ nguy hiểm cho trẻ nhỏ và sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển thông minh, cao lớn.

Những cô gái của đất nước Hàn xinh đẹp sẽ không bao giờ cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà khi đi ăn cùng nhau. Nếu người yêu hay vợ là người Hàn Quốc thì bạn đừng có ngạc nhiên nhé. Các cô ấy cho rằng làm như vậy thì sẽ bị “mất” bạn, khi bạn ăn cánh gà rồi thì bạn sẽ “bay” mất vì lúc này bụng của bạn có nhiều cánh ở đó. Bạn có thấy lạ không nhỉ? 😉

Nếu bạn biết thêm những điều gì là kiêng kỵ đối với người Hàn Quốc thì bổ sung thêm nhé. Hy vọng một vài thông tin trên sẽ giúp bạn thích nghi và hiểu thêm về văn hóa của người Hàn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: