1. Chào hỏi

Việc chào hỏi được coi trọng ở Nhật: Cuộc sống của người Nhật bắt đầu và kết thúc với lời chào. Trong những bài viết trước chúng ta đã được học cách cúi chào của người Nhật rồi đúng không. Tour du lich nhat ban gia re các bạn hãy nhớ rằng chào hỏi là phép xã giao có những quy tắc sau đây:

- Những người có địa vị xã hội thấp hơn hay người trẻ hơn sẽ là người chào hỏi trước

- Lời chào được đưa ra bởi người nhận ra người khác trước.

- Người Nhật không phải lúc nào cũng có tục lệ bắt tay, nhưng chìa tay bạn ra không phải là một cách cư xử tệ. Những lời chào hỏi không chỉ dành cho những người ở công ty tiếp nhận bạn, mà còn cho những người trong vùng mà bạn sống. Lời chào thân thiện sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái.2. Ngoại hình

Ở Nhật, ngoại hình có vai trò quan trọng vì người ta cho rằng nó thể hiện tính cách con người. Tour Nhật Bản Gọn gàng không phải là cách biểu đạt cá tính, nhưng nó cho thấy bạn hiểu và có thể cư xử đúng cách.

Hãy ghi nhớ những điều sau:

- Luôn giữ cho bản thân gọn gàng để không tạo cho người khác sự khó chịu. Đánh răng và rửa mặt mỗi sáng.

- Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, thay giặt đồ dùng sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

3. Đúng giờ

Người Nhật họ làm việc rất nghiêm túc và đặc biệt là luôn đúng giờ

Hãy lưu ý bắt đầu công việc hàng ngày thật đúng giờ: Cẩn thận đừng bị trễ. Nếu bạn có khả năng bị trễ, hãy gọi điện thoại. Hãy sắp xếp cuộc hẹn khi đến thăm ai đó, và đến vào giờ đã định.

Đặc biệt, “thời gian giao phát” để giao sản phẩm cho khách hàng phải được quản lý chặt chẽ. Dù các học viên có thể ngạc nhiên, nhưng trong một số trường hợp thời gian giao phát phải được ấn định bằng đơn vị phút. Hãy ghi nhớ tính đúng giờ vì sự chậm trễ có thể làm hỏng sự tín nhiệm ở bạn.

4. Các luật lệ và phong cách chính

- Không có tục lệ boa tiền ở Nhật: Bạn không cần trả tiền boa.

- Đừng để xe đạp ở các trạm hay trung tâm mua sắm. Tour du lich nhat ban ngam hoa anh dao Lưu ý là nếu làm như vậy, bạn cóthể phải chịu trách nhiệm về vụ mất cắp.

- Dù rau quả để bên ngoài trông như thể không có ai sở hữu, nhưng thực ra chúng có chủ nhân. Nghiêm cấm lấy hoặc ăn rau quả để bên ngoài.

- Đừng khạc nhổ hay ném mẩu thuốc lá còn lại. Ở phường Chiyoda của Tokyo, vất mẩu thuốc lá ra đường sẽ bị phạt 2.000 yen (khoảng 18 đô la Mỹ).

- Nếu bạn nhặt được một món đồ có giá trị, kể cả tiền, nhớ đem nó đến cảnh sát.

- Nếu bạn có thắc mắc gì về các luật lệ và phong cách, đừng ngại hỏi cố vấn đời sống của bạn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: