Vietnam Airlines giảm 15% giá vé cho người khiếm thính
Là một trong 3 hãng hàng không nội địa, Vn Airlines luôn có những lợi thế “ưu ái” với rất nhiều dịch vụ dành riêng cho các đối tượng khách hàng đặc biệt trong đó có người khuyết tật.Hành khách khiếm thính có người đi cùng được chấp nhận vận chuyển như đối với hành khách bình thường

Theo đó, khi bay các chuyến bay nội địa hành khách khiếm thính nặng sẽ được giảm 15% giá vé, cụ thể:

Hãng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá dành cho người khuyết tật tại thị trường Việt Nam với đối tượng là hành khách Việt Nam là người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng.

Mức giá áp dụng: Đối với người lớn thu: 85% giá vé, trẻ em là: 64% và trẻ nhỏ: 8% (số phần trăm tính trên giá vé máy bay đã bao gồm thuế phí của hạng đặt chỗ M và K - hạng phổ thông linh hoạt).

Điều kiện áp dụng: Chính sách chỉ áp dụng tại các phòng vé chính thức của Vietnam Airlines. Để được áp dụng chính sách giảm giá, khách hàng cần xuất trình giấy xác nhận khuyết tật được chủ tịch UBND xã/ phường/quận/ huyện/thành phố… cấp theo quy định tại thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLDTBXH-BYT-BGĐT ngày 28/12/2012 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện.Hành khách khiếm thính không có người đi cùng cần đặt trước dịch vụ trợ giúp trước 24h so với giờ khởi hành

Quy định vận chuyển

Theo quy định của hãng, người điếc hoặc có khả năng nghe kém hay còn gọi là hành khách khiếm thính được chia ra làm 2 loại: dịch vụ dành cho hành khách là người điếc, khiếm thính có người đi cùng và không có người đi cùng. Với mỗi loại hình dịch vụ Vietnam Airlines có các điều kiện phục vụ khác nhau. Cụ thể:

- Hành khách là người điếc, khiếm thính có người đi cùng được chấp nhận vận chuyển như đối với hành khách bình thường.

- Còn đối với hành khách là người điếc, khiếm thính không có người đi cùng cần đặt trước dịch vụ trợ giúp ít nhất 24 tiếng so với giờ khởi hành và không hạn chế về số lượng.Hành khách khiếm thị sẽ trả tiền vé như khách thông thường và được miễn phí giá dịch vụ

* Có thể bạn chưa biết

Hành khách khiếm thị có người đi cùng hoặc không có người đi cùng, khi thực hiện các chuyến bay cùng Vietnam Airlines sẽ trả tiền vé như khách thông thường và được miễn phí giá dịch vụ.

Nếu hành khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên cho hành đi kèm thì phải đặt trước, được hãng xác nhận và mua thêm vé cho tiếp viên đó tương ứng với khoang dịch vụ mà hành khách yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Hy vọng với những thông tin trên đây ABAY.vn đã giúp bạn nắm rõ quy định phục vụ hành khách khiếm thính dat ve may bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Liên hệ 19004749 (Tổng đài chăm sóc khách hàng của ABAY.vn) khi có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin.

ABAY.vn chúc quý khách có những hành trình di chuyển thuận lợi và an toàn cùng Vietnam Airlines.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: