Du lịch sinh thái đã và đang trở thành phong trào thu hút mọi người khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên, có rất ít người thực sự hiểu được ý nghĩa cũng như lợi ích của hoạt động này.
Với việc dựa vào tự nhiên cũng như gắn liền với văn hóa bản địa, du lịch sinh thái góp phần giúp những du khách tham dự chương trình này có thể hòa mình với tự nhiên, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn, phát triển bền vững cùng với sự tham gia của chính cộng đồng địa phương nơi đó.Từ thành thị Bảo Lộc đi hơn 16km, qua những đồi chè xanh ngắt du khách đã đến được khu du lịch sinh thái Dambri. Thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng gần 60m. Một khối nước đồ sộ từ trên cao đổ ầm xuống tung bọt trắng xóa thật là hùng vĩ. Gần đỉnh thác có chiếc cầu dài 20m bắc ngang qua suối, khi đứng trên cầu này du khách có thể thấy được dòng thác cuồn cuộn chảy xuống. Du khách có thể xuống được phía dưới chân thác bằng ba con đường: cầu thang máy, motoray và đường bộ men theo sườn núi. cầu thang máy cao 50m có lồng kính bao quanh, đưa khách từ đỉnh thác xuống chân thác và trái lại. Đứng trong cầu thang máy, du khách thưởng ngoạn dòng thác đổ. nếu ở dưới chân thác nhìn lên trên những hạt nước quyện với ánh sáng màng tang tạo nên những đường cầu vồng ảo huyền đẹp sạch.

Đi du lich sinh thai tại thác Dambri - Lâm Đồng được coi là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những cá nhân, tổ chức hay gia đình muốn thực sự trải nghiệm cảm giác nghỉ dưỡng tại một môi trường yên bình, trong lành và thậm chí đậm chất hoang vu. Đây chính là không gian tuyệt vời để có thể xua tan mọi muộn phiền, căng thẳng và thư thái cũng như tăng sự gắn kết, hiểu biết giữa các thành viên…sau một thời gian dài sinh sống, lo toan với những bộn bề cuộc sống chốn đô thị ồn ào, vội vã.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: