Là thành phố lớn nhất xứ Basque, du lich châu âu gia re Bilbao rất hiện đại nhưng vẫn còn nguyên vẹn nét duyên từ các khu phố cũ. Di sản kiến trúc lộng lẫy cùng những công trình đậm chất tiên phong đã giúp Bilbao trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Tây Ban Nha.

Du khách đến Tây Ban Nha không nhất thiết phải đến thủ đô Madrid hay thành phố Barcelona xinh đẹp, bởi Bilbao - một thành phố phía bắc với Bảo tàng Guggenheim (gọi tắt là Gugg) nổi tiếng thế giới với quá khứ và hiện đại đan xen hài hòa.Trước đây Bilbao được biết đến qua di sản thời Trung cổ và Phục hưng (khu phố cổ và khu Seven Streets), thì nay đặc biệt nổi tiếng với kiến trúc hiện đại hướng tới tương lai ở châu Âu đến mức một loại hình du lịch mới được khai sinh, đó là "du lịch qua những công trình kiến trúc".

Theo các công ty du lịch địa phương, hành trình tham quan bằng xe đạp trong hai giờ cho phép du khách khám phá 70 công trình kiến trúc và điêu khắc.

Bảo tàng Guggenheim, điểm đến chính ở Bilbao, không chỉ là thánh địa của nghệ thuật đương đại thế giới, tour du lich châu âuGugg còn là công trình kiến trúc tiên phong đặc sắc và là biểu tượng của Bilbao, đón 1 triệu lươt khách tham quan/năm.

Các tác phẩm nghệ thuật trưng bày ngoài trời tại khu vực này như chú chó Puppy khổng lồ bằng hoa cao 12m, con nhện to ấn tượng, cầu Vòng cung đỏ La Salve... không lúc nào vắng khách tham quan.

Khi màn đêm buông xuống, những cánh hoa thép khổng lồ của Gugg tạo nên cảnh tượng cực kỳ hấp dẫn...

Những ngày cuối tuần, bạn có thể tham gia Paddle Surf, môn thể thao lướt sóng trên sông và cũng là cách tham quan độc đáo để có một góc nhìn khác về các công trình kiến trúc của Bilbao, đặc biệt Bảo tàng Guggenheim.

Với hành trình hoài niệm, du khách sẽ mãn nhãn ở khu phố cổ Casco Viejo, nơi có các công trình niên đại từ năm 1849-1900 như nhà hát Arriaga, cung điện Florale, tòa thị chính, các nhà thờ cổ trên những con đường quanh co, trong đó thánh đường Santiago xây dựng từ thế kỷ 14.

Bạn có thể tản bộ trên các con ngõ lát đá nhỏ hẹp ở Seven Streets bên bờ sông Nervion, một trong khu phố nổi tiếng nhất của phố cổ, nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc cổ, xưởng sản xuất thủ công.

Ít nhất 400 cửa hàng nơi đây sẽ khiến bạn hoa mắt và sẽ là nơi để bạn thử nghiệm tài... trả giá! du lich châu âu Gần bên Seven Streets là Ribera được xem là ngôi chợ có mái che lớn nhất châu Âu với những cửa sổ kính đa sắc màu cũng mang lại nhiều thú vị.

Các công viên yên tĩnh hay các quảng trường xanh mát giữa lòng thành phố là những điểm nhấn duyên dáng, là nơi để bạn thư giãn và lấy lại sức lực sau những giờ dạo quanh ngõ phố Bilbao.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: