Nằm trên đảo Jeju của Hàn Quốc, Manjanggul được xem là một trong những hang động có một vẻ đẹp lộng lẫy với một đường hầm nham thạch dễ làm say lòng khách phương xa...

Cách thành phố Jeju khoảng 30km về phía đông là hang động Manjanggul, Tour du lich han quoc ngam hoa anh dao hay chính xác hơn là đường hầm được cấu thành từ dung nham núi lửa, là một trong số những hang động có nét đẹp rực rỡ tự nhiên, là điểm đến của không ít du khách đến với đảo thiên đường Jeju của Hàn Quốc.Thật ra Manjanggul chỉ là một phần của toàn bộ hệ thống đường hầm nham thạch khác nhau hiện diện trên đảo.

Khi núi lửa Geomunoreum phun trào cách đây 200.000 - 300.000 năm, dòng dung nham nằm sâu trong lòng đất phụt lên cao và chảy tràn trên mặt đất tạo ra những đường hầm nham thạch.

Manjanggul là đường hầm lớn nhất trong hệ thống này và là một trong các đường hầm nham thạch đẹp nhất thế giới.

Các vách đá trải dài trong đường hầm điểm xuyết vô số măng đá nham thạch và bạn có thể khám phá nhiều kiệt tác của thiên nhiên ở một khúc quanh nào đó.

Cột đá nham thạch lớn nhất thế giới với chiều cao hơn 7m được tạo thành nhờ một lượng lớn dung nham đổ về phần nền cao so với mặt bằng chung, là một trong những điều kỳ diệu của kiến tạo nơi đây.

Hầu hết các kiến tạo địa chất trong đường hầm toát lên vẻ lung linh, huyền ảo trong luồng sáng nhẹ dễ khiến du khách liên tưởng đến một cảnh vật siêu nhiên. Du lich han quoc mua thu Khi chiêm ngưỡng những nhũ đá nham thạch, bạn có thể nhìn thấy đàn dơi nấp trong các hang hốc.

Theo các nhà nghiên cứu, đường hầm Manjanggul có hơn 30.000 mẫu vật của loài dơi và hơn 38 loại sinh vật khác nhau, trong đó có loài nhện hang Jeju. Với "gia sản" phong phú này, đường hầm Manjanggul đã trở thành di sản thế giới của UNESCO. Manjanggul còn trở nên thu hút hơn khi con đường dẫn đến hang được bao phủ trong thảm thực vật xanh tươi, giúp du khách quên đi những mệt nhọc nếu có, khi bắt đầu 20 phút đi bộ đến hang từ trạm dừng xe.

Du khách sẽ xuống hang Manjanggul bằng chiếc cầu thang gỗ dốc đứng và lối vào đường hầm dung nham được chiếu sáng nhẹ.

Trong lòng đường hầm nham thạch, có nhiều nơi đủ rộng để du khách dễ dàng dừng chân với khoảng không gian ngầm thuộc hàng lớn nhất thế giới qua chiều cao một số nơi lên đến 30m và rộng 23m.

Du khách được hướng dẫn tham quan khoảng một cây số đường hầm Manjanggul trong số hơn 13km cho toàn hệ thống đường hầm nham thạch nơi đây.

Nếu đến Manjanggul vào tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 8, tháng 10 và 11, bạn có thể phải chen chúc trong biển người tham quan bởi đây là mùa cao điểm Tour han quoc mua dong của điểm đến này...

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: