Speicherstadt là một khu nhà kho cổ và lớn nhất thế giới nằm ở cảng Hamburg, phố HafenCity, quận Hamburg-Mitte, thành phố Hamburg, Đức. tour du lịch châu âu Ngày 5/7 vừa qua, UNESCO công nhận Speicherstadt là di sản thế giới. Đây là di sản đầu tiên của thành phố Hamburg và thứ 40 của Đức.

Nơi đây gồm 17 tòa nhà phức hợp, mỗi tòa cao 7 hoặc 8 tầng với sức chứa lên tới hơn 300.000 m2. Khoảng 100 năm qua, những nhà kho này là nơi cất trữ rất nhiều hàng hóa tốt, chất lượng cao như cà phê, trà, cacao, thuốc lá, gia vị.Ngoài ra, Speicherstadt còn lưu trữ các loại thảm phương Đông. Năm 2005, các công ty ở đây buôn bán tới 1/3 số lượng thảm của thế giới. Các tòa nhà phụ bên ngoài dùng làm văn phòng được liên kết với nhau nhờ những cây cầu và kênh rạch.

Từ năm 1815, Hamburg là thành viên của Liên minh các quốc gia Đức do Quốc hội Vienna thành lập, nhưng không thuộc Liên minh thuế quan Đức. du lich châu âu gia re Năm 1871, Đế quốc Đức được thiết lập. Sau khi ký các hiệp ước, Hamburg mới trở thành thành viên của Liên minh thuế quan năm 1888.

Một khu vực miễn thuế quan tách biệt hẳn so với thành phố được ra đời để giữ cho cảng Hamburg hoạt động tự do. Đó cũng chính là Speicherstadt, khu vực cho phép các thương nhân vận chuyển, cất trữ hàng hóa mà không phải thông qua cơ quan hải quan.

Những tòa nhà dựng nên nhờ các cọc gỗ sồi chống đỡ nằm giữa các kênh đào. du lịch châu âu Đặc điểm địa hình cho phép các tàu thuyền có thể chở hàng vào Speicherstadt khi bị ngập lụt vì triều dâng. Chính vì vậy, để tới khu nhà kho cổ, hàng hóa được mang bằng cả đường biển và đường bộ

Speicherstadt được xây dựng trong khoảng thời gian 1883 - 1927, theo lối kiến trúc Neo-Gothic có mặt tiền trang trí bằng những viên gạch đỏ, các hốc tường và khung cửa kính. Nơi đây cũng là nhân chứng cho một thời kỳ kinh tế thịnh vượng của Đức và châu Âu.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: