Tu viện Gandan Khiid

Tu viện Gandan Khiid là một trong những tu viện lớn nhất Mông Cổ, được xây dựng vào năm 1835.

Bên trong tu viện còn lưu giữ một bức tượng Magjid Janraisig (Quán Thế Âm) cao 26m, nặng 20 tấn, được mạ vàng và trang sức, Du Lịch Nhật Bản là bản sao của một bức tượng đã bị phá hủy năm 1920. Bức tượng này là sự đóng góp của nhân dân Mông Cổ mang ý nghĩa Phật Giáo hồi sinh.Xem huấn luyện đại bàng vàng

Người dân Kazakhs sống trên dãy núi Altai quan niệm rằng chim đại bàng có thể xua đuổi những điều xấu xa trong tâm hồn con người.Đây cũng là tộc người duy nhất trên thế giới dùng đại bàng vàng để săn bắt.

Bức ảnh trên được nhiếp ảnh gia Asher Svidensky ghi lại khoảnh khắc bé gái Ashol-Pan (khi đó mới 13 tuổi) đang huấn luyện chim đại bàng săn mồi của mình.

Cô bé có thể điều khiển chú chim không kém gì những thợ săn lão luyện, và được xem là thế hệ vàng sẽ tiếp nối truyền thông lâu đời của người dân nơi đây.

Dãy núi Khangai

Mọc lên từ những sườn núi thoai thoải trên đồng cỏ, dãy núi Khanghai là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho các sông Orkhon, Selenge, Ider, Zavkhan và các hồ Orog và Böön tsagaan.

Uống rượu arkhi

Rượu arkhi (hay còn gọi là Vodka Shimiin Arkhi) là loại rượu được làm từ sữa bò Tây Tạng lên men, có vị chua và độ cồn khá "nặng". Du Lịch Nhật Bản Quá trình làm rượu arkhi rất phức tạp, đòi hỏi người ủ rượu phải có rất nhiều kỹ năng và sử dụng vật liệu thích hợp.

Loại rượu này vốn chỉ được ủ bởi người dân sinh sống vùng nông thôn và nếu may mắn, du khách có thể được mời một ly arkhi khi ghé thăm nhà lều (hay còn gọi là ger) của họ.

Lễ hội Naadam

Naadam trong tiếng Mông Cổ có nghĩa là “trò chơi”, được tổ chức từ thời của Thành Cát Tư Hãn. Theo các tài liệu cổ xưa, nguồn gốc của lễ hội đến từ những màn diễu hành, các trò chơi săn bắn của binh sĩ xưa kia.

Lễ hội Naadam được tổ chức ở hầu như khắp thảo nguyên nhưng lễ hội lớn nhất vẫn là ở thủ đô Ulanbaatar. Có ba trò chơi chính trong lễ hội là đấu vật, cưỡi ngựa và bắn cung. Các trò chơi chính trong lễ Naadam chủ yếu là để chứng minh sức mạnh và sự nam tính của người đàn ông.

Đua ngựa

Kể từ thời đầu của đế quốc Mông Cổ, khi còn nằm dưới sự cai trị của Thành Cát Tư Hãn, đua ngựa đã được xem như là một nghi thức truyền thống mà những chàng trai trẻ Mông Cổ phải trải qua.

Ngoài việc điều khiển ngựa di chuyển khéo léo với tốc độ nhanh, các kỵ sĩ tham gia môn đua ngựa còn phải có kỹ năng bắn cung tốt, nhắm vào những mục tiêu di động (chim đang bay lượn trên trời), hoặc là mục tiêu tĩnh (tấm bia đặt dưới mặt đất).

Hồ Khovsgul

Nằm dưới chân núi Sayan và giáp với khu rừng Taiga bạt ngàn của Siberi, hồ Khovsgul là một trong số 17 hồ cổ đại thế giới. Với người Mông Cổ, đây là địa điểm tâm linh vô cùng thiêng liêng, đem lại cảm hứng cho nhiều pháp sư.

Hồ dài 136 km, nằm ở độ cao khoảng 1.645 m so với mực nước biển và có sức chứa lên đến 70% lượng nước ngọt dự trữ của Mông Cổ và chiếm 1% lượng nước dự trữ của thế giới.

Cung điện Mùa Đông

Nằm ở rìa phía nam thủ đô Ulaanbaatar, cung điện Mùa Đông là cung điện duy nhất còn sót lại của các vị vua chúa Mông Cổ thời xưa.

Vào sâu bên trong cung điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các loại vũ khí, trang phục của nhiều tầng lớp trong đế chế Mông Cổ xưa, cũng như những vật trang trí được làm từ len, da, lông thú, với những chi tiết chạm khắc, vẽ tay tỉ mỉ, và vô cùng tinh xảo.

Ngoài ra, bảo tàng còn lưu giữ Bản Tuyên ngôn Độc lập của Mông Cổ khi tách khỏi Trung Quốc cùng những tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật Phật giáo nổi tiếng.

Khu nhà lều Three Camel Lodge

Tọa lạc gần ngôi làng của Dalanzadgad ở phía Nam tỉnh Gobi và Bulgan, khu nhà lều Three Camel Lodge được mệnh danh là "khách sạn 5 sao" nơi đây với gần 50 lều được làm theo kiểu truyền thống, sử dụng bếp lò sưởi bằng gỗ, và trang bị phòng tắm tiện nghi.

Ngoài ra, nhà hàng Buagtai ở đây còn phục vụ các món ăn địa phương để du khách Tour du lich nhat ban ngam hoa anh dao có thể trải nghiệm các món ăn của người dân Mông Cổ, và có cả thực đơn quốc tế dành cho những ai không quen với ẩm thực nơi đây

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: