Chỉ mất khoảng 0 tiếng di chuyển bằng xe bus cao tốc, thành phố Jeonju Lộ rõ ra với nét cổ kính lịch sử , những con phố xưa đẫm màu thời gian và một trong những lễ hội Bimbimbap nổi tiếng nhất Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm. Sau đây là năm lý do, bạn nên đến thăm thành phố này:

Tới du lịch Hàn Quốc tại Thành phố Jeonju, nơi đây được biết đến như là Vùng đất tuyệt nhất để trải nghiệm ẩm thực của núi sông Hàn và dĩ nhiên tất cả đều có lý do riêng của nó. Một phiên bản của Jeonju là một bữa trưa với một bát đậu mầm và thịt bò sống như một công thức hoàn hảo hợp thành món ăn tuyệt hảo nhất. Thật không có gì lạ khi mà thừa thãi nhà hàng bán món bibimbap phủ kháp thành phố này.Hãy thử đến với Sambaek Jip, nơi bạn có khả năng thử một trong những món ăn nổi tiếng với đậu và súp gạo. Với vị trí vô cùng thuận lợi từ khách sạn Jeoju Tourist, gần làng văn hoá dân tộc Hanok, một bữa trưa cho 02 người với giá chỉ 10,000 Won (210, 000 VNĐ ).

Những ngôi nhà truyền thống được cất giữ tại làng văn hóa dân tộc. Với lịch sử hình thành và phát triển , làng có hơn 700 ngôi nhà truyền thống ( Hanok ) với nhiều loại phòng còn sử dụng được. Tour Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm Nó sẽ mắc hơn một tẹo so với khách sạn thông thường và những khách sạn dành cho khách balô. Giá cả tùy thuộc vào loại nhà Hanok nhưng nơi tốt nhất để bạn có khả năng bắt đầu là Khách sạn Làng văn hoá truyền thống Jeonju ( Hotel Jeonju Hanok Village ).

Tuy nhiên, bạn không cần phải qua đêm tại nhà Hanbok để cảm nhận lịch sử và tìm hiểu văn hóa. Trong làng tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện khác nhau, mỗi cuối tuần sẽ có những chợ trời nhỏ với hàng thủ công hoặc những hàng ăn. Những quán café phục vụ trà truyền thống và các loại café được trải dọc xuyên suốt con đường vào làng. Nhưng hãy thử quán café mai sau ( Tomorrow Café ), được thiết kế trên cao, là nơi duy nhất có khả năng nhìn thấy toàn cảnh ngôi làng và thật tuyệt khi có khả năng ngắm hoàng hôn với một ly rượu nhâm nhi.

1. Festival phim quốc tế Jeonju

Sau món cơm trộm ( bibimbap ), thành phố Jeonju còn nổi tiếng với festival phim quốc tế, được biết đến với những chữ cái viết tắt JIFF, được tổ chức thường niên vào tuần sau cuối của tháng 04 hàng năm. Trong thời gian diễn ra festival phim, thành phố Jeonju đã mời những diễn viên, đạo diễn từ khắp mọi nơi trên thế giới và những nhà làm phim có khả năng tạo lịch trình và đặt trực tuyến qua trang webiste của JIFF.

Con đường festival cũng tấp nập không kém trong thời gian diễn ra, những màn trình diễn ngoài trời, những thước phim được quay mà trường quay Ấy là Làng văn hoá dân tộc Hanok.

2. Thị trấn rượu Makgeolli

Tại phía bắc Jeolla, makgeolli được biết đến như một món ăn hơn là thức uống có cồn. Theo cách làm truyền thống thì món này thừa thãi chất đạm, amino acids, vitamin B và lactobacillus và luôn luôn được đem vào bữa ăn chính.

Makgeolli của Jeonju là một trong ba loại makgeolli được biết đến nhiều nhất và ngay cả trên bản đồ cũng có có đến 07 thị trấn makgeolli.

Vậy chúng ta sẽ thưởng thức ở đâu? . Một khu phố được biết đến là nơi của giới trẻ luôn luôn lui tới, Seoshin-dong và có một nơi gọi là Yetchon Makgeolli. Nơi đây luôn tấp nập người và có hẳn một danh sách chờ, họ phục vụ bữa ăn với dồi dào món khác nhau như canh gà, thịt heo xông khói…Du lịch hàn quốc ngắm hoa anh đào Cái khác nhau của những thị trấn makgeolli Ấy là cách trang trí, số lượng và chất lượng từng bữa ăn.

Nhưng nếu bạn lùng một chỗ ngồi có khả năng trải nghiệm hương vị của makgeolli thì lời khuyên dành cho bạn là những nơi ở bên ngoài thị trấn.

Cheonnyeon Nungribom là một nơi Hòa mục và rét mướt hoặc có khả năng thử đến Mountain Bibimbap. Giá cả dao động từ 12,000 Won (250,000 VNĐ )

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: