Từ đô thị Bảo Lộc đi hơn 16km, qua những đồi chè xanh ngắt du khách đã đến được khu du lịch sinh thái Dambri. Thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng gần 60m. Một khối nước đồ sộ từ trên cao đổ ầm xuống tung bọt trắng xóa thật là hùng vĩ. Gần đỉnh thác có chiếc cầu dài 20m bắc ngang qua suối, khi đứng trên cầu này du khách có thể thấy được dòng thác cuồn cuộn chảy xuống. Du khách có thể xuống được phía dưới chân thác bằng ba con đường: cầu thang máy, motoray và đường bộ men theo sườn núi. cầu thang máy cao 50m có lồng kính bao quanh, đưa khách từ đỉnh thác xuống chân thác và trái lại. Đứng trong thang máy, du khách thưởng ngoạn dòng thác đổ. nếu ở dưới chân thác nhìn lên trên những hạt nước quyện với ánh sáng quạ tạo nên những đường cầu vồng huyền ảo đẹp nhẵn.

Lên đến thượng nguồn, muốn đi sang bờ bên kia suối du khách sẽ được đi qua một chiếc cầu dây, được bện từ những dây leo có sẵn trong rừng như song, mây, giang,…rất chắc chắn. Đi qua chiếc cầu này, du khách lần vào buôn của người dân tộc Châu Mạ - một trong những làng văn hóa dân tộc ở Tây Nguyên. Vào làng khách sẽ được thưởng thức những lễ hội cồng chiêng, giao lưu với những chàng trai cô gái Châu Mạ, những sản phẩm dệt thổ cẩm rất nức tiếng từ bàn tay khéo của cô sơn nữ Mạ, tham quan ngôi nhà truyền thống với hơn 1200 hiện vật để tìm hiểu thêm về đời sống vật chất, tinh thần của người dân tộc Châu Mạ.

Xung quanh thác là một khu rừng hầu như còn vẹn nguyên, với nhiều loại cây cổ thụ quý như sao, dổi, kền kền,…Trong rừng, có một khu vực nuôi các loài thú được thả tự do sẽ khiến cho bạn luôn ngỡ ngàng, kỳ thú về nơi này. Cũng có những khu nuôi baba, cá sấu, rùa,…Rải rác trên đường tham quan, có những chú ngựa, voi rất ngoan ngoãn và du khách có thể ngồi trên lưng chúng để ghi lại những phút giây này bằng cách chụp những bức ảnh. Đi trong rừng nghe tiếng thác đổ lẫn tiếng của muôn thú làm cho chuyến đi của bạn trở thành sinh động hơn.
giả dụ đi du lich sinh thai bằng đường bộ mệt, bạn có thể thuê một chiếc thuyền ra bờ hồ Damb'ri để dạo chơi, ngắm những đàn cá thung thăng bơi lội dưới hồ. Hoặc là ngã lưng thư giãn trên những khu nhà sàn, hay trên những thảm cỏ xanh lắng nghe tiếng chim hót. Thật thoải mái sao khi đắm mình vào không gian thái bình của thác Damb'ri mà quên đi những bộn bề của cuộc sống hiện tại.
Bên trong khu du lịch, còn có những gian hàng bán rất nhiều quà lưu niệm, đặt biệt là những sản phẩm truyền thống dệt thổ cẩm của người dân tộc nơi đây. Du khách có thể mua làm quà cho người nhà của mình.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: