Hàng năm cứ vào độ tháng 9, tháng 10 khách du lịch đổ xô về vùng núi Đông Bắc để khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của những cánh đồng lúa chín.Cả đất trời như người con gái miền sơn cước đắm mình kiêu kì trong dòng suối vàng, uốn lượn quanh chân đồi như muốn khoe trọn đường cong mềm mại của mình với núi non. Người con gái đó cứ vô tư đùa vui trong gió, rồi hòa mình vào trong ánh nắng vàng của mặt trời tạo nên một sức hút đến mê người. Tỏa ra một mùi hương ấm áp làm say đắm biết bao nhiêu người.
Hoàng Su Phi của Hà Giang là một trong những cánh đồng lúa lớn nhất. Nơi đây được xếp loại là một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Đi du lịch Hà Giang mùa lúa chín bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét đặc sắc trong văn hóa trồng lúa nước của người dân vùng cao. Lên Hà Giang tầm tháng 9, tháng 10 khi mà các con suối đã cạn, nắng đã bớt đổ lửa là lúc cả đất trời như bừng sáng bởi màu vàng của những cánh đồng lúa chín.Khắp nơi rộn rã chuẩn bị cho mùa thu hoạch lúa, nui cười của người dân, niềm tin vào cuộc sống trên khuân mặt của những con người dân vùng cao.
Với những du khách đam mê chụp ảnh thì Hà Giang mùa lúa chín là lúc tuyệt vời để bạn thử sức với nghề nhiếp ảnh gia của mình. Đứng giữa một vùng trời ngập tràn sắc vàng bạn thả sức mà hít sâu vào lồng ngực mùi thơm nhè nhẹ của lúa, của núi rừng Đông Bắc. Đưa tầm mắt ra xa bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: