Không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ như cao nguyên đá Đồng Văn, thác dải yếm đẹp mê lòng người… Hà Giang còn có nét đẹp dân dã khác mà hiếm nơi đâu có được- vẻ đẹp của những nương lúa chín vàng mỗi độ tháng 9 ở Hoàng su Phì. Đến với chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, du khách không chỉ được đắm chìm trong khung cảnh đẹp như mơ của những thửa ruộng bậc thang bất tận mà hơn thế còn được thưởng thức cốc trà xanh tươi mát được trồng trên chính mảnh đất nơi đây. Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì được đánh giá vào bậc đẹp nhất nước ta vẻ đẹp tuyệt mỹ cùng với những giá trị văn hóa vốn có và được nhà nước công nhận là di tích quốc gia.
Hàng năm khi nơi đây vào mùa nước đổ, hay mùa lúa chín thì khắp các khu ruộng bậc thang lại đông vui tấp nập hình ảnh những thợ ảnh chuyên nghiệp đang hướng ống kính của mình vào bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Hoàng su Phì là một địa danh nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên đẹp ngây ngất ở Hà Giang. Nơi đây thu hút biết bao khách du lịch vớ những cánh đồng ruộng bậc thang lúa chín vàng lộng lẫy bao chù cả vùng đất này. Vào thời gian tháng 10 lúa bắt đầu chín vàng chảy trên các thửa ruộng bậc thang óng ả ở khắp Hà Giang đó như lời mời gọi du khách tới nơi đây cùng chiêm ngưỡng mùa lúa chín vàng.

Khi những ruộng bậc thang lúa chín vàng óng ở Hoàng Su Phì khoe sắc trong nắng thu là thời điểm thích hợp để du khách lên đường khám phá Hà Giang. Đây là thời điểm rực rỡ hơn bất kỳ giai đoạn nào trong năm.
Trả lại những bộn bề của công việc cứ dịp thu về là du khách khắp nơi lại du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín. Dù cho phải trải qua nhiều cung đường nguy hiểm xa xôi nhưng cũng không làm các tay phượt bỏ qua việc khám phá nơi này. Du khách sẽ thực sự thoải mái khi được hòa vào thiên nhiên mát mẻ trong lành mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng lúa chín vàng.
Nếu như mùa nước đổ trên ruộng bậc thang xuất hiện bạt ngàn màu trắng trong trong của nước hòa vào con người lao độg với cái cày cuốc, con trâu thì vào mùa lúa chín hiện ra là một bức trranh màu vàng lộng lẫy bao trùm toàn cảnh thiên nhiên . Hàng ngàn hecta ruộng bậc thang trải ruộng trên các thung lung đều ngã một màu vàng lộng lẫy khiến cho đôi mắt của những du khách như luôn tỏa sáng khi nhìn chúng.
Trên những thửa ruộng bậc thang du khách còn có thể bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà nhỏ đây là nơi mà dân tự dựng để lúc làm việc ở ruộng có thể vào nghỉ ngơi hoặc ở đó để trông lúa của gia đình mình. Một không gian rộng với lúa và điểm tô những ngôi nhà nhỏ tạo nên bức tranh thiên nhiên và cuộc sống vô cùng sống động.

Hãy một lần đến với vùng cao, đến với Hoàng Su Phì – cùng du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm của công ty du lịch cộng đồng việt BeTravel lưu giữ vẻ đẹp thanh bình lãng mạn trong chuyến đi, chắc chắn quý khách sẽ mong muốn quay lại nơi đây một lần nữa.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ!
Công ty du lịch cộng đồng việt BeTravel
Số 18 Trần Đăng Ninh kéo dài - P. Dịch Vọng- Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0925808909 hoặc 0439965666

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: