Sở hữu tấm vé máy bay đi Tokyo đến tham quan thủ đô của Nhật Bản, là nơi có Cung điện của Hoàng gia và Văn phòng của Chính phủ và Quốc hội. Một trong những thành phố hiện đại nhất trên thế giới về cơ sở hạ tầng và thiết kế của nó - phần lớn là do các trận động đất năm 1923 và sự tàn phá của Thế chiến II - Tokyo cũng giữ danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới,

Phía văn hóa của Tokyo nổi tiếng với nhiều viện bảo tàng, nhà hát; lễ hội; được quốc tế ghi nhận các món ăn; và các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp, bóng chày, bóng đá, cùng với các ngôi đền, chùa nổi tiếng nơi thờ cúng linh thiêng của người dân Nhật Bản.

Đền Nikko Tosho-gu
Trong công viên quốc gia Nikko, Đền Nikko Tosho-gu lộng lẫy được UNESCO công nhận di sản thế giới và là thành viên của đền thờ lịch sử. Bao gồm 22 tòa nhà được xây dựng trong thế kỷ 17 tại một thời điểm khi kiến trúc và ứng dụng nghệ thuật đã đạt đến một đỉnh cao của thành tích, điểm đến tuyệt đẹp này được xây dựng bởi hơn 15.000 thợ thủ công đến từ khắp Nhật Bản.


Đền nổi bật bởi những nét chạm trổ tinh xảo, màu sắc tinh tế, hài hoà, phong phú với những hoa văn được gọt giũa tỉ mỉ trên từng thớ gỗ. Đứng ở bất kỳ góc độ nào cũng có thể thấy những tác phẩm mỹ nghệ thủ công tinh xảo. Trên cửa vào ngôi đền có hình điêu khắc 3 chú khỉ. Một chú khỉ bịt mắt, một chú khỉ bịt miệng, còn một chú khỉ bịt tai. Điều đó có nghĩa là những gì không tốt thì không nên nhìn, không nên nói và không nên nghe.

Asakusa và chùa Senso-ji
Trong khu Asakusa của Tokyo, Senso-ji ngôi chùa nổi tiếng nhất của thành phố, nằm ở cuối của một con đường dài của những cửa hàng, nơi bán mặt nạ, chạm khắc, lược làm bằng gỗ mun, đồ chơi, kimono, vải... Dành riêng cho dành riêng cho việc thờ phượng Quan Âm Bồ Tát, chùa được thành lập vào năm 645 và vẫn giữ được hình dạng ban đầu của nó mặc dù đã được xây dựng lại nhiều lần. Ngày nay, mỗi ngày có hàng ngàn Phật tử đến cầu nguyện và chiêm bái tại chùa.


Trước khi vào chính điện của chùa, ngôi bảo tháp 5 tầng và Điện thờ Asajusa, du khách phải bước qua 2 cánh cổng bề thế. Điểm nổi bật bao gồm cổng Kaminari-mon mang phong cách kiến trúc đặc trưng với tên gọi Kaminarimon với giấy đèn lồng đỏ cao 3,3 mét mang dòng chữ "Cổng Sấm". Ngôi tháp 5 tầng của chùa Sensoji nép mình giữa những tòa cao ốc chọc trời, như biểu trưng của sự giao thoa hòa bình giữa cái cũ và mới, giữa đức tin và đời sống thường nhật thực tế.

Khu đền Meiji
Dành riêng cho Hoàng đế Minh Trị và vợ của ông Empress Shoken, Meiji bắt đầu xây dựng vào năm 1915 và hoàn thành vào năm 1926. Mặc dù cấu trúc ban đầu đã bị phá hủy trong Thế chiến II, nó được xây dựng lại vào năm 1958 và vẫn là một trong các địa điểm tôn giáo quan trọng nhất của Tokyo.

Được bao quanh bởi một khu rừng 700.000m2 nên ngôi đền luôn rợp mát cây xanh. Đền được chia thành 2 khu vực chính đó là Khu vườn bên trong (Innner Garden) với những đền nhỏ và Khu vườn bên ngoài (Outer Garden), nơi có sân đấu thể thao và phòng triền lãnh tranh tưởng nhớ. Khi đến khu vườn bên ngoài, du khách sẽ thấy 2 chiếc cổng lớn được làm từ gỗ bách hơn 1700 năm tuổi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: