Chúng tôi bị hút hồn bởi vẻ đẹp, khung cảnh vô cùng lãng mạn của núi đôi Cô Tiên và đón những tia nắng sớm của núi rừng Hà Giang. Theo tour du lich ha giang được biết.

Tối thứ 6 cả đoàn tập trung tại Bến xe Mỹ Đình khoảng 9h tối trên chuyến xe Khải Huyền, rời Hà Nội để đến với Hà Giang. Đến khoảng 4h30 sáng thứ 7 đến thị xã Hà Giang, cả đoàn chuyển sang xe County Dũng Dung đã chờ sẵn.

Tờ mờ sáng thứ 7, chúng tôi xuất phát từ thị xã Hà Giang: Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá rẻ tại Hanoi Tourism để đến với Quản Bạ. Trên đường đi các thành viên được trải nghiệm cảm giác bay trên mây với những khúc cua ngoằn nghèo của núi đồi Hà Giang.Điểm dừng chân tiếp theo là rừng thông Yên Minh cách Quản Bạ khoảng 50 km. Rừng thông ở đây rất đẹp và mát mẻ nơi mọi người có thể chụp hình và tận hưởng cảm giác trượt thông. Sau đó đoàn chúng tôi tiến thẳng về Yên Minh vào khoảng 12h30 để ăn trưa trước khi tiếp tục hành trình.

Trên đường đi, chúng tôi lại dừng chân ở giữa “Đồi Chín Khoanh” đây là một ngọn đồi khá cao và để qua được nó, chúng ta phải uốn lượn quanh đồi khoảng 9 lần tương ứng với 9 khoanh.

Điểm dừng chân tiếp theo Làng văn hóa ở xã Sủng Là. du lich ha giang 4 ngay 3 dem chúng tôi được một gia chủ người H’Mông tiếp đón rất nhiệt tình, được thưởng thức tiếng khèn của trai bản và ngắm những ngôi nhà vách đất đặc trưng của văn hóa Tây Bắc.

Đoàn lại tiếp tục qua đèo Na Khê – Sà Phìn để ghé thăm dinh vua Mèo Vương Chí Sình. Nơi đây là một dinh cơ khá đồ sộ đúng tầm của vương gia của núi rừng.

Rời dinh vua Mèo, chúng tôi thẳng tiến về trung tâm huyện Đồng Văn. Thuê nhà nghỉ ngơi và một nhóm nhỏ quyết định leo Đồi Cao để ngắm mặt trời lặn. Rồi trở về ăn tối và uống Café Phổ cổ.

Ngày hôm sau, sáng sớm tại Đồng Văn chúng tôi chia làm hai nhóm: Nhóm chăm chỉ dậy sớm tiếp tục leo lên đỉnh Đồi Cao để ngắm mặt trời mọc và toàn cảnh Đồng Văn vào sáng sớm, tại đây các bạn thu hoạch được khá nhiều tấm hình khá ấn tượng.

Nhóm lười biếng thức dậy muộn hơn. Ở nhóm này các trai bản dẫn gái xuôi đi chợ huyện uống rượu và ăn quà sáng. Mặc dù thấy nồi thắng cố thơm lừng mà không dám ăn, chỉ dám ăn bánh ngô nếp thơm dẻo lắm. Đặc biệt chợ huyện là biến rất nhiều trai gái dưới xuôi thanh các trai bản và gái núi nhờ khoác lên đầu chiếc mũ đen đặc trưng của người vùng cao.

Pí Lèng và nhìn ngắm dòng sông Nho Quế và những cung đường uốn lượn quanh co.

Sau khi đã thỏa sức chụp hình tại nơi đây chúng tôi tiến thẳng về Mèo Vạc, một thị trấn nhỏ bao quanh bởi núi rừng mà không có thời gian để dừng lại, chỉ tranh thủ ghi lại một vài bức hình ngay trên xe.

Phần còn lại của hành trình về thị xã Hà Giang khá dài mà thời gian không còn nhiều nên chuyến xe chở đoàn di chuyển với tốc độ khá nhanh qua Yên Minh rồi đến thị xã Hà Giang vào khoảng 8h50 để kịp chuyến xe về Hà Nội lúc 9h tối. Chúng tôi lại lên chuyến xe Khải Huyền trở về Hà Nội vào khoảng 4h sáng để mọi người có thể bắt đầu một tuần làm việc mới.

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc, cách Hà Nội chừng 300 km. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách ở phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những con người hồn hậu mà cả những món ăn ngon. Khách đến Hà Giang một lần là nhớ mãi những dấu ấn đặc biệt nơi phố núi này.

Đường ở Hà Giang là những khúc cua tay áo giữa núi đá tai mèo dựng đứng, là những đoạn đường thẳng với hai bên là lúa chín thơm hương. Rồi cũng có khi là những con đường ôm lấy đồi thông hệt như Đà Lạt. Có thể điểm danh những cung đường làm dân du lịch xao xuyến như đèo Bắc Sum, khúc cheo leo lên Phó Bảng... và đặc biệt là con đường Hạnh Phúc, dấu ấn lịch sử của Hà Giang.

Con đường Hạnh Phúc được khởi công xây dựng ngày 10/9/1959 có chiều dài khoảng 200 km. Sau 8 năm thi công, trải qua bao vất vả, khó khăn, con đường đã được thông xe trong niềm vui của người dân Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung. Đó chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của 2.500 con người với những dụng cụ lao động thủ công như búa, xẻng, xà beng. Không chỉ vậy, để có được con đường lịch sử ấy, 14 thanh niên xung phong đã nằm lại tại nơi này. Cho tới nay, con đường Hạnh Phúc không chỉ là tuyến giao thông huyết mạch mà còn là điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Giang. Đặc biệt, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam là Mã Pí Lèng cũng nằm trên con đường này.

Tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm tại Đồng Văn hay lắng nghe từng nhịp đập của trái tim trên đỉnh cột cờ Lũng Cú chính là những điều khó quên khi tới Hà Giang.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: