Hàn Quốc đã cho ra mắt lực lượng “cảnh sát du lịch” với nhiệm vụ chuyên xử lý nạn "chặt chém" du khách. Tour du lịch hàn quốc giá rẻ Buổi lễ ra mắt với khoảng 100 nam nữ cảnh sát góp mặt được thực hiện theo phong cách Gangnam Style tại Seoul.

Ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc Psy nổi lên như một hiện tượng toàn cầu năm 2012 với ca khúc hit Gangnam Style. Trong đoạn phim minh họa cho bài hát, Psy diện vest thời trang và đeo kính đen, tương tự như đồng phục của các cảnh sát du lịch Hàn Quốc hiện nay.policeSeoulLực lượng cảnh sát du lịch Hàn Quốc trong lễ ra mắt

Đội ngũ cảnh sát du lịch vừa được thành lập ở Seoul và ăn mặc theo phong cách ‘Gangnam Style’. Nhiệm vụ chính của đội ngũ cảnh sát mới nhất tại Hàn Quốc là bảo vệ du khách du lich Hàn Quốc khỏi nạn trộm cắp và lừa đảo ở thủ đô Seoul. Tour du lịch hàn quốc Cảnh phục của họ được thiết kế dựa trên phong cách thời trang của ngôi sao đang nổi Psy.

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc cho biết đội cảnh sát du lịch Hàn Quốc được thành lập thực chất không phải vì Seoul thiếu an toàn mà trái lại, họ là những đại sứ quảng bá sự an toàn của Hàn Quốc. Tổ chức này cho biết thêm, những cảnh sát du lịch này thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật và cả tiếng Trung sẽ đặc biệt chú ý tới những trường hợp khách du lịch bị người bán hàng và tài xế taxi “chặt chém”.

south-korea-tourist-policeHọ đều là những người được tuyển chọn về kỹ năng ngôn ngữ, và có thể nói được nhiều thứ tiếng, gồm Anh, Nhật và tiếng Trung phổ thông.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, việc triển khai cảnh sát du lịch tại thủ đô Seoul sẽ đóng một vai trò mang tính biểu tượng, giúp Hàn Quốc trở nên thân thiện hơn trong con mắt khách du lịch. “Cảnh sát du lịch không được thành lập vì đất nước này thiếu an toàn”, Lee Charm, chủ tịch của Tổ chức Du Lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm nói. “Các bạn là những đại sứ giúp quảng bá đất nước này an toàn ra sao. Từ nay, các bạn sẽ rất bận rộn với công việc chụp ảnh chung với du khách”.

Lực lượng cảnh sát du lịch Hàn Quốc này hoàn toàn không có vũ trang và sẽ báo cho lực lượng cảnh sát thông thường nếu có những vụ việc nghiêm trọng. Trong năm 2012, lượng du khách tới Hàn Quốc đã lần đầu đạt đỉnh 10 triệu lượt, một phần nhờ sự nổi tiếng toàn thế giới của ca khúc “Gangnam Style”. Bài hát được ra mắt hồi năm ngoái đã ngay lập tức đưa Psy lên tầm ngôi sao thế giới, và là video được xem nhiều nhất trên YouTube từ trước đến nay với 1,8 tỷ lượt người xem.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: