Khí hậu Nhật Bản – Một trong những điều mà các du học sinh cần chú ý khi đi du học là tìm hiểu về khí hậu và thời tiết của đất nước mà các bạn định đặt chân đến. Tất nhiên là nhận ra những điểm thời tiết khắc nghiệt và có biện pháp thích ứng với nó. Sau đây, duhochasu xin chia sẻ đôi điều về khí hậu ở Nhật Bản tới các bạn đang và sẽ đi du học ở đất nước này có thể tham khảo.

>> Bạn muốn du lịch nhưng bạn không biết nên đi đâu để có đặt được Ve may bay di nhat chính hãng giá rẻ

Nhật Bản là quốc gia với hơn ba nghìn đảo trải dài dọc theo biển Thái Bình Dương của Châu Á. Các đảo chính chạy từ Bắc tới Nam bao gồm Hokkaidō, Honshū (đảo chính), Shikoku và Kyūshū. Quần đảo Ryukyu, bao gồm Okinawa, là một chuỗi các hòn đảo phía Nam Kyūshū. Kết hợp với nhau, nó được biết đến với cái tên “Quần đảo Nhật Bản”.

Nhật Bản là đất nước có khí hậu ôn hòa, nhưng biến đổi từ Bắc vào Nam. Do đặc điểm địa lý quy định nhiều đến khí hậu nên ở Nhật Bản chia ra làm 6 vùng khí hậu tương ứng với 6 vùng địa lý:

1. Quần đảo Tây Nam: Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Lượng mưa ở khu vực này, đặc biệt là vào mùa mưa. Có hiện tượng bão nhưng không quá nghiêm trọng.

2. Biển Thái Bình Dương: Bờ biển phía Đông có mùa đông lạnh với ít tuyết, mùa hè thì nóng và ẩm ướt do gió mùa Tây Nam.

3. Biển nội địa Seto: Do có ngọn núi của vùng Chūgoku và Shikoku chắn cho vùng khỏi các cơn gió mùa, mang đến khí hậu dịu mát cả năm. Đây là vùng có khí hậu khá đẹp ở Nhật Bản.

4. Cao nguyên trung tâm: Lượng mưa ở mức trung bình, khí hậu có sự khác biệt lớn giữa này và đêm khá điển hình.

5. Biển Nhật Bản: trên bờ biển phía Tây đảo Honshū’, gió Tây Bắc vào thời điểm mùa đông mang theo tuyết nặng. Vào mùa hè, vùng này mát mẻ hơn vùng Thái Bình Dương nhưng do có hiện tượng gió phơn nên cũng trải qua những đợt thời tiết rất nóng bức.

Flynow.vn là đại lý của các hãng hàng không hàng đầu như:Jetstar, Vietnam airlines, tiger airways và còn nhiều hãng khác nữa.
Khi bạn đặt mua gia ve may bay2015 ở đại lý chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ chu đáo tận tình. Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt mua được vé máy bay tết với giá rẻ hơn tại thời điểm mà bạn cần mua. Ngoài ra nếu bạn cần mua vé máy bay 2015 giá rẻ đi nội địa đi Phú quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội, Huế, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Đồng Hới... thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua được tấm vé với giá rẻ nhất so mọi nơi khác.

>> Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: