Frogmind từng là một khu rừng tuyệt đẹp với cư dân đông đúc. Một ngày nọ, khu rừng được khám phá, vài kẻ xấu đã đột nhập khiến cho khu rừng tươi đẹp trở thành tối tăm, cư dân thưa thớt, luẩn quẩn với những dụng cụ công nghiệp, những lưỡi cưa sắc nhọn. Hãy điều khiển những chú chim tròn tròn bay sang phía bên phải bạn và có thể sống sót qua những cạm bẫy luôn rình rập trong suốt chặng đường của mình.
Gameplay

Badland được thiết kế dựa trên những tương tác vật lý của các vật thể với nhau. Đôi khi có cảm giác Badland như một game của thể loại endless runner, đôi khi lại giống như một game Platform.

Những gì game thủ cần làm là chạm vào một điểm trên màn hình, chú chim kia sẽ cất cánh bay và trôi đều trong không khí. Đó là cách chơi trong Badland.
Gameplay Badland
Tùy thuộc vào việc người chơi chạm nhanh hay lâu trên màn hình chú chim sẽ cất cánh bay cao hay thấp. Hãy điều chỉnh thời gian chạm sao cho hợp lý để chú chim không bị bỏ lại phía bên trái màn hình hoặc không bị giết chết bởi những cạm bẫy trên đường đi.
Những cấp độ đầu tiên của Badland khá đơn giản, chúng giúp game thủ làm quen với các điều chỉnh trong game. Qua những cấp độ tiếp theo, sẽ xuất hiện những vật phẩm trên đường bay khiến chú chim này lúc thì phình to ra, làm cho việc bay qua các chướng ngại vật trở lên khó khăn hơn, đôi khi lại bé tí xíu để có thể vượt qua những khe hẹp (đôi khi vật phẩm đó giúp chú chim bay nhanh hơn hoặc chậm đi).
Đôi khi chú chim gặp đồng loại ẩn khuất đâu đó trên đường đi và những chú chim này sẽ trở thành bạn đồng hành. Tuy nhiên mỗi chú chim lại có một quỹ đạo bay riêng, vì thế việc điều khiển cả một bầy và vượt qua thử thách trở thành một bài toán khó bạn cần lưu tâm.
Không có một hướng dẫn nào giúp người chơi biết đâu là nguy hiểm còn đâu là không. Bạn sẽ phải học quy tắc của thế giới kỳ lạ này bằng cách thử và sai để rồi rút kinh nghiệm.

Một vài chướng ngại game thủ cần lưu tâm khác như: Có những khối cầu gây nổ và đánh bật chú chim của bạn ra xung quanh, có những chiếc gai lớn có thể giết chết chú chim ngay tại chỗ, và những quả cầu gai có thể dính vào những chú chim khiến nó khó khăn hơn để bay.
Ngoài chế độ chơi đơn, game thủ có thể thiết lập chế độ chơi nhiều người (tối đa là 4 người chơi) trên một smartphone. Mỗi người chơi sẽ có một góc màn hình để có thể điều khiển chú chim của mình. Vượt qua chướng ngại vật và xem ai là người sống sót lâu nhất.
Đồ họa, âm thanh

Khung cảnh chính của Badland tuyền một màu đen. Ngược lại, phông nền của game lại vô cùng tươi sáng và sống động. Nó giúp người chơi có cái nhìn tốt hơn. Những họa tiết trong phông nền màu sắc rực rỡ và góc nhìn thay đổi khi game thủ di chuyển. Những phông nền này giúp game 2D này có một chiều sâu hợp lý.
Dù những gì game thủ tương tác là toàn màu đen, nhưng vẫn có thể nhận biết địa hình đang qua, những gì đang hiện hữu. Một nhúm lá khô, một đoạn ống mục nát, hay là những lưỡi cưa chết người.

Kết hợp với hình ảnh đen tối, đầy chết chóc là hệ thống âm thanh nền tràn đầy nguy hiểm. Âm thanh tiếng vỗ cánh của chú chim, âm thanh của những cú va chạm, âm thanh của tiếng máy cưa hết sức sống động. Soundtrack phù hợp với game, giúp người chơi có một trải nghiệm tốt hơn khi chơi game.

Yêu cầu hệ thống

Hỗ trợ các phiên bản từ 2.3.3 trở lên cho Android.

Phiên bản 5.1.1 là tối thiểu đối với iOS. Tương thích với iPhone, iPad và iPod Touch. Game được tối ưu cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 bản Plus.

Ưu điểm

- Có tới 100 level trong Badland, 300 nhiệm vụ cần hoàn thành. Có 40 level chơi miễn phí.

- Có nhiều chế độ chơi, có thể thi đấu với bạn bè bên cạnh mình.

- Các thanh điều hướng và tác vụ được ẩn đi trong quá trình chơi.

- Hình ảnh có sự tương phản về gam màu, đồ họa sắc nét, độc đáo.

- Có thể chia sẻ thông tin game qua các mạng xã hội (G+ hoặc Facebook).

Nhược điểm

- Máy nóng.

- Có quảng cáo sau 10 level miễn phí đầu tiên.

- Sau 40 level được chơi miễn phí thì cần 2,99 USD để có thể mở khóa toàn bộ trò chơi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: