Thời kì sinh viên là quãng thời gian để lại trong mỗi người nhiều kí ức sâu đậm nhất. Đối với sinh viên Hàn Quốc cũng vậy, khi bắt đầu cuộc sống mới, họ cũng có nhiều trải nghiệm mới lạ.

Cuộc sống ở trường đại học có gì khác với thời cấp ba không?

Hẳn là cuộc sống của một sinh viên đại học sẽ hoàn toàn khác với cuộc sống của một học sinh cấp hai hay cấp ba. Dù là sống ở nước nào đi nữa thì đại học vẫn luôn là một môi trường rộng mở hơn và nhiều điều thú vị hơn đối với một sinh viên. Tour du lịch hàn quốc Sinh viên không còn được gia đình bao bọc và tự do làm những việc mình mong muốn và cũng gặp không ít những trở ngại trong cuộc sống mới.Những thuận lợi

Khi vào đại học, các sinh viên được tự do hơn. Nếp sinh hoạt học hành từ sáng sớm đến tận khuya của thời trung học để chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học đã được thay đổi. Sinh viên có quyền tự chọn lựa các môn học và thầy cô giáo cho mình cũng như họ có thể lập thời khóa biểu của riêng mình. Thời gian biểu linh hoạt tạo điều kiện cho sinh viên có thể đi làm thêm ngoài giờ để trang trải một phần học phí và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Ở trường đại học thường có khá nhiều câu lạc bộ do đó sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ, các nhóm để sinh hoạt, giải trí sau những giờ học căng thẳng cũng như giao lưu kết bạn và mở rộng các mối quan hệ.

Ở môi trường đại học, sinh viên cũng có nhiều cơ hội làm quen, giao lưu, kết bạn với bạn bè ở các nước khác nhau trên thế giới tới du học tại Hàn Quốc. Sau những buổi học, họ có thể đi hát karaoke hay đi tập thể thao với bạn bè. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp, ngày nay nhiều sinh viên dành thời gian chăm chỉ học tập trong các thư viện để tích lũy kiến thức và xây dựng nên tảng tri thức vững chãi sau khi ra trường.

Một trong những hoạt động bắt buộc đối với sinh viên Hàn Quốc là MT (Membership Training) đó là một chuyến đi kéo dài từ 1-2 đêm giữa các sinh viên vào đầu các năm học đại học. MT cho phép sinh viên hiểu biết nhau hơn trong suốt quá trình chung sống cùng các năm học đại học. du lich han quoc Đó là thời gian để họ trò chuyện, múa hát, và ăn uống, đó là một dịp thích hợp để các bạn trẻ tách khỏi giá đình và học tập hàng ngày.

Sinh viên Hàn Quốc được xếp hạng là một trong số những sinh viên chăm chỉ trên thế giới. Họ luôn cố gắng, nỗ lực trong học hành. Nhờ vào sự quan tâm,, hỗ trợ của nhà nước nên các sinh viên cũng được có nhiều thuận lợi trong quá trình học tập. Họ luôn được định hướng rõ ràng cho những kế hoạch học tập và làm việc trong tương lai. Sau năm học thứ nhất sinh viên bắt đầu phải suy nghĩ lựa chọn, định hướng cho tương lai của mình. Họ chuẩn bị dần cho công việc sau này, việc cạnh tranh bắt đầu khốc liệt và áp lực ngày càng mạnh hơn. Do đó áp lực học tập đối với các bạn trẻ Hàn Quốc là rất lớn. Nhưng nó lại tạo ra một thói quen tốt cho các bạn sinh viên trong trường đại học cũng như trong các doanh nghiệp sau nay thói quen học hỏi không ngừng và sự nghiêm túc trong công việc.

Trái lại, đối với sinh viên Việt Nam thì khác, họ thường thiếu định hướng hoặc định hướng chưa đúng đắn từ phía gia đình nên thường hay gặp phải những khó khăn trong quá trình học đại học và sau khi ra trường.

Những khó khăn

Tuy nhiên, khi bước sang một môi trường học tập mới cũng khiến cho không ít sinh viên gặp trở ngại, họ chưa kịp thích nghi với môi trường mới và với những thay đổi về hoàn cảnh. Ngoài ra, cũng có không ít sinh viên cảm thấy quá áp lực với những yêu cầu đặt ra từ xã hội, nhà trường cũng như từ phía gia đình.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: