Hà Giang nằm ở cực Bắc của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi cảnh sắc hùng vỹ của núi rừng và cảnh vật nơi đây. Hà Giang đi mùa nào cũng đẹp, chỉ cần được lái xe qua những con đèo quanh co cũng khiến người ta "say". Nhưng có lẽ thứ khiến mọi người sẵn sàng hoãn lại mọi việc để được đặt chân lên mảnh đất này chỉ có thể là hoa tam giác mạch và cúc dại.

Hoa tam giác mạch tour du lich ha giang mang vẻ đẹp đặc trưng của vùng miền núi phía Bắc, loài hoa mang sắc thái nhẹ nhàng nhưng làm quyến rũ lòng người. Tùy vào độ cao mà hoa tam giác mạch có màu khác nhau, có thể là tím nhẹ, phớt hồng hoặc trắng trong. Những dải hoa tam giác mạch trải dài khắp sườn núi, ruộng bậc thang ngút cả tầm mắt.Đã cất công lên Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá rẻ tại Hanoi Tourism để ngắm hoa mà bỏ lỡ những thung lũng cúc dại trải đầy bên sườn núi thì quả là một sự lãng phí. Cúc dại nở rộ với những sắc màu sặc sỡ và dưới cái nắng của phương Bắc thì càng trở nên kiêu sa hơn. Loài hoa này có sức lan tỏa đặc biệt, mọc xen kẽ với những mỏm đá quanh co hai bên đường, "hút" chân du khách thập phương đến tham quan.

Loài hoa cứng cỏi, màu sắc hoa cho dù đã tàn vẫn giữ nguyên sắc cam ửng đỏ, cành hoa dẫu được hái đem về cũng không bị dập nát, như chính những con người tần tảo một nắng hai sương của miền đất nhiều khó khăn này. Giữa cái nắng hanh hao cuối thu, cúc dại nở nụ cười rạng rỡ nhất, trước khi đông sang, gió lạnh kéo về.

Bạn Hải Thương, hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội cũng vừa xin nghỉ phép 3 ngày để cùng nhóm phượt lên Hà Giang tham quan. Thương cho biết: "Cuối tháng 10, đầu tháng 11 là mùa tam giác mạch, cúc dại nở rộ. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp này thì bọn mình lại gác mọi việc để đi Hà Giang, không chỉ để ngắm hoa, chụp ảnh mà còn tìm cho mình những phút giây thư thả sau những ngày làm việc căng thẳng".

Vào những ngày tháng 10, khi hoa tam giác mạch nở rộ trên những thửa ruộng cũng là lúc loài hoa cúc dại chen đá núi khoe sắc trên khắp mảnh đất Hà Giang.

Không giống với tam giác mạch được bà con dân tộc trồng trên những thửa ruộng sau vụ lúa tháng chín để làm lương thực, loài hoa cúc màu da cam rực rỡ, mỗi độ thu sang lại không nề hà nở hoa trên những phiến đá tai mèo. Hoa chen cùng những thân ngô, vươn mình đón ánh nắng mặt trời. Hoa tô điểm cho con đường ngoằn ngoèo xuyên núi xuyên rừng, làm nao lòng kẻ qua đường. Những vạt hoa như nụ cười của cô gái Mông trong ngày mùa rộn rã, uyển chuyển theo những cơn gió đầu đông.

Và có khi bạn sẽ bắt gặp cả thảm hoa cúc dại nở rộ bên những triền núi hay ngật ngưỡng sau lưng ngựa cùng một đôi vợ chồng người Mông về bản. Trong ánh nắng ấm áp cùng làn gió se lạnh, giữa bầu trời xanh lồng lộng và những dãy núi đá tai mèo đen nhóng nhánh, sừng sững giữa trời, hoa cúc dại khiến cảnh sắc tour du lịch hà giang 5 ngày 4 đêm đẹp đến nao lòng, khiến kẻ đi đường không thể không dừng lại một chút, thả hồn mình với hoa.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: