Lý Quang Diệu: Từ cậu bé đến Thủ tướng

Từ một cậu bé lớn lên ở đường Kampong Java, ông Lý Quang Diệu sau này đã dẫn dắt Singapore tới độc lập và trở thành Thủ tướng đầu tiên của quốc đảo này.

>> Bạn muốn du lịch nhưng bạn không biết nên đi đâu để có đặt đượcVe may bay di Singapore chính hãng giá rẻ

Theo CNN, ông Lý Quang Diệu sẽ mãi được nhớ đến như một người đàn ông đã chuyển biến một khu vực thuộc địa đầy muỗi thành một trung tâm tài chính thịnh vượng với những con phố sạch bong, các cao ốc chọc trời lung linh và một chính phủ ổn định.

Chào đời năm 1923, ông Lý trở thành Thủ tướng vào năm 1959 khi Singapore - một mảnh đất nhỏ không có tài nguyên thiên nhiên và dân số đa dạng, gồm người Hoa, Mã Lai và Ấn Độ, vẫn còn là địa hạt của Anh và chìm trong bất ổn.

Ông chịu trách nhiệm lãnh đạo Singapore tách khỏi Malaysia vào năm 1965 và đưa quốc gia độc lập này trở thành một nền kinh tế mạnh trên thế giới như hiện nay.

Cách nghĩ của ông Lý Quang Diệu cũng có tầm ảnh hưởng quốc tế. Chủ nghĩa tư bản theo định nghĩa của ông, vốn nhấn mạnh vai trò của chính phủ thay vì tự do thị trường, đã cung cấp chi tiết cho cải tổ kinh tế của Trung Quốc.

Ông Lý đã tự nguyện từ chức Thủ tướng vào năm 1990, và trở thành lãnh đạo đầu tiên ở châu Á làm như vậy. Tuy nhiên, ông vẫn giữ một vai trò trong nội các tới năm 2011 khi con trai cả là Lý Hiển Long đắc cử nhiệm kỳ Thủ tướng thứ hai.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sức khỏe ông Lý Quang Diệu đã giảm sút. Năm 2010 ông nhập viện vì nhiễm trùng ở ngực và đầu 2013, ở tuổi 89 ông lại gặp phải những triệu chứng giống đột quỵ.

Lúc 3h18 ngày 23/3, cha đẻ của Singapore hiện đại đã từ trần.

Flynow.vn là đại lý của các hãng hàng không hàng đầu như:Jetstar, Vietnam airlines, tiger airways và còn nhiều hãng khác nữa.
Khi bạn đặt mua gia ve may bay2015 ở đại lý chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ chu đáo tận tình. Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt mua được vé máy bay tết với giá rẻ hơn tại thời điểm mà bạn cần mua. Ngoài ra nếu bạn cần mua vé máy bay 2015 giá rẻ đi nội địa đi Phú quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội, Huế, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Đồng Hới... thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua được tấm vé với giá rẻ nhất so mọi nơi khác.

>> Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: