Núi Maisan còn có tên gọi khác là “núi tai ngựa” vì trên ngọn núi này chẻ ra làm 2 đỉnh núi có hình dánh như đôi tai ngựa. Du lich han quoc gia re Xung quanh đôi tai ngựa này có những truyền thuyết xa xưa kể về nó.

Núi này nằm ở phía Đông Jeonju và là nơi tọa lạc của Chùa Tapsa cùng 80 am đá cao tới 15m. Người ta nói rằng khoảng 100 năm trước, một học giả về hưu sống ẩn dật đã xây những am này như một lời cầu nguyện cho hòa bình. Núi Maisan nổi tiếng với ngôi chùa Tapsa, những hẻm núi và thịt ở nơi đây. Không chỉ thế cảnh đẹp tự nhiên của Maisan cũng đã thu hút hàng ngàn du khách đến đây mỗi năm.Thời điểm thích hợp nhất để đến Maisan là lúc giao mùa giữa mùa hè nóng nực, dần chuyển sang mùa thu mát mẻ với những chiếc lá vàng nhuốm màu cả một khu. Du lich han quoc ngam hoa anh dao Du khách đến đây cảm nhận thời tiết dễ chịu, thoáng đãng, trong trẻo và yên bình khác hẳn với chốn đô thị nóng nực khói bụi với những áp lực công việc và cuộc sống đang đè nặng trên vai. Đến đây du khách có thể rũ bỏ mọi thứ thả hồn mình vào thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống gần gũi với đất trời. Sáng sáng, trong cái trong trẻo của vầu không khí buổi sáng, du khách có thể nghe được những tiếng chim hót lứu lo, tiếng ve kêu râm ran trong những rạng cây gần đó, cảm nhận mùi hương gió đưa qua của hoa lá cây rừng. Khung cảnh lúc giao mùa thật đẹp sự hòa trộn của màu sắc của những loài cây khác nhau, tổ điểm cho bức tranh thiên nhiên này là những tiếng rì rầm của các con suối ngày đêm chảy qua những con đường đá.

Tương truyền hình hạng của 2 đỉnh núi của núi Maisan là do 2 vị thần biến thành. 2 ngọn núi đó là một nam và một nữ, đỉnh núi nữ cao hơn đỉnh kia 6m. Theo truyền thuyết ở đây thì hai vị thần đó xuống trần gian và sống hạnh phúc với nhau, nhưng một ngày kia họ quyết định trở lại thiên đình. Họ phải quay về lúc mặt trời chưa mọc, nếu để ai nhìn thấy thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Và thế là một hôm thời tiết thuận lợi, ánh trăng soi rọi khắp nơi, họ rủ nhau quay về thiên đình, họ trèo lên ngọn núi để trở về nhưng không may cho họ, có một người dân làng dậy sớm và nhìn thấy và ngay lập tức hai vị thần đều hóa đá tạo hai ngọn núi đôi trên đỉnh núi Maisan.

Ở Maisan du khách sẽ được thưởng thức những món thịt thơm ngon, với mùi vị thật quyến rũ lòng người bay ra từ cá quán ven đường. Tour du lich han quoc 4 ngay 3 dem Món đặc sản nơi đây chắc là sườn hun khói. Những miếng sường vàng ruộm cùng với sốt marinade, quả là tuyệt vời. Đến với Tapsa, ngôi đền nơi vị sư 25 tuổi, Yi Gap Yong, dùng 30 năm của cuộc đời mình để thiền và xây dựng 100 ngôi chùa đá chỉ bằng tay, khoảng 80 ngôi chùa vẫn còn sót lại. Ngôi đền là một trong những đền có tính siêu thực ở Hàn Quốc với những ngôi chùa đá hình nón vây xung quanh ngôi đền trong khi tượng Yi Gap Yong đang ngồi nhìn chúng.

Núi Maisan là điểm đến không thể bỏ qua trong các chương trình tour Hàn Quốc, những cảm nhận, trải nghiệm và món ăn hay cảnh đẹp chắc chắn sẽ đề lại trong lòng du khách nhưng ấn tượng khó quên.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: