Khu Insa-dong không chỉ là nơi yêu thích của người dân Seoul mà còn được các du khách nước ngoài bình chọn là nơi nên đến nhất ở Seoul. Tour hàn quốc Đến Insa-dong, bạn sẽ có thể khám phá được những nét văn hóa đặc sắc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc.

Insa-dong là một con phố trải dài từ Jongno-yiga đến ngã tư Anguk-dong ở trung tâm của Seoul. Dọc theo con phố xinh đẹp này là các cửa hàng xây theo kiến trúc Hàn Quốc cổ bằng gỗ và gốm, trước cửa có nhiều cây xanh duyên dáng. Trên con phố và trong mỗi ngõ nhỏ là sự hiện diện của những cửa hàng nằm san sát nhau bày bán đủ thứ từ đồ cổ, tranh ảnh, hàng lưu niệm, hiệu sách cho tới các hàng quán ăn vặt.Phố đi bộ Insa-dong: Khu phố đi bộ nổi tiếng nhất Seoul

Khu shopping Ssamzie-gil là địa điểm độc đáo nhất trên phố đi bộ Insa-dong. Là một tòa nhà bốn tầng với hơn 70 cửa hàng. Tuy nhiên, khi bạn đi vào bên trong, tòa nhà sẽ trở thành một mê cung với những con ngõ nhỏ dễ thương. Ở đây có các cửa hiệu bán tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ, vật dụng sinh hoạt, gốm sứ và giấy truyền thống.

Đặc biệt, còn có những quán trà thường gọi là trà thất. Du lich han quoc ngam hoa anh dao Người Seoul có một “văn hóa trà thất” rất thú vị. Họ thích vào những quán này uống trà (có cả trăm loại trà, vạn loại công thức phong phú). Trai gái thì hẹn hò, các đối tác gặp gỡ bàn việc kinh doanh. Vào trà thất, không khí thân mật nhưng không quá lố. Giới trẻ vốn ồn ào nhưng cũng biết tiết chế. Mọi người tận hưởng không gian êm đềm của quán trà, lắng nghe nhạc được chọn lọc rất kỹ và nhất là nhâm nhi ly trà nóng được pha theo những tiêu chuẩn cầu kỳ. Những trà thất thường có lối thiết kế rất phong phú, có khi là những thiết kế theo kiểu Ấn với những khung cửa sổ màu tím lãng mạn, những giỏ hoa đỏ hồng duyên dáng đong đưa...

Insa-dong, nơi giao lưu gặp gỡ của văn hóa. Tour hàn quốc 4 ngày 3 đêm Và giờ đây, tại nơi này, một không gian văn hóa mới dành cho những người yêu nghệ thuật vẫn đang được hình thành. Hiện tại, có khoảng 190 triển lãm trưng bày nghệ thuật các loại được tổ chức ở Insa-dong mỗi ngày. Điều đó làm sống dậy truyền thống của Insa-dong vốn là trung tâm của các hoạt động mỹ thuật dưới thời kỳ Joseon và của các hoạt động văn học vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Trong năm, tại đất nước Hàn quốc, đường Insa-dong có nhiều lễ hội, diễu hành, biểu diễn đường phố thu hút du khách và tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của khu phố cổ này. Đặc biệt, vào các ngày Chủ nhật, Insa-dong cấm xe cộ qua lại để tạo nên một lối đi an toàn cho rất đông khách du lịch trong và ngoài nước; đồng thời tổ chức các buổi biểu diễn liên quan đến văn hóa truyền thống Hàn quốc: khi thì là một lớp học nặn đồ gốm, lúc là lớp học cắt may những bộ quần áo truyền thống.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: