Đất nước Thái Lan thuộc khu vực Đông Nam Á, nhưng văn hóa giữa Việt Nam và Thái lan thì khá là khác nhau. Đặc biệt thể hiện trong lĩnh vực văn hóa giao tiếp. Phòng vé Flynow hôm nay sẽ đưa bạn tới đất nước Thái Lan để khám phá, tìm hiểu về văn hóa chào hỏi của người Thái Lan bằng tấm ve may bay di Thai Lan giá rẻ, giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Thái, để khi du lịch Thái Lan bạn có thể tránh được những điều không hay nhé.
>> Đặt ve may bay di Malaysia khám phá đất nước và con người nơi đây
Đúng là "Nhập gia thì phải tùy tục", chính vì thế khi đến một vùng đất hay một đất nước nào đó bạn nên tìm hiểu qua về văn hóa của họ để tránh gây ra những hành động không hay.

Khi đặt chân tới đất nước Thái Lan bạn nên chú ý cách chào hỏi của người Thái. Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. Kiểu chào này được gọi là Wai. Cách chào này thể hiện sự tôn trọng và cung kính với người được chào. Khi chào, hai tay sẽ khép lại như hình hoa sen búp để thể hiện sự tôn trọng và đặt người đối diện ở vị thế cao. Còn khi chào mà hai tay nép sát ngược là thể hiện cái chào từ đáy lòng. Wai chỉ được sử dụng để chào người hoàng gai, chủ nhà, nhà sư, khách… mà không dùng để chào người bán rong hay người phục vụ. Kiểu chào truyền thống của người Thái Lan do ảnh hưởng từ văn hóa Hindu của người Ấn Độ.
Nếu bạn đến chơi nhà của người Thái, thì nên chú ý không được dẫm chân lên ngưỡng cửa của họ. Bởi đối với người Thái họ quan niệm thần linh ngự trị nơi ngưỡng cửa nhà. Và bạn phải bỏ giày dép trước khi bước chân vào nhà.
Nếu bạn là phụ nữ bạn không được phép chạm vào nhà sư. Phụ nữ Thái đi lễ, khi dâng lễ cho nhà sư, họ phải đặt đồ lễ dưới chân của sự hoặc trên một tấm vải trải trên sàn hay trên bàn. Sau đó nhà sư ban phúc lành cho phụ nữ bằng một số loại bột hoặc cao được chấm vào đầu nến hoặc đầu đũa.
Đó là những điều mà bạn nên chú ý khi du lịch Thái Lan, nó sẽ giúp bạn được phần nào có được những điều thú vị.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: