Ngành du lịch Australia được thiên nhiên ưa đãi không chỉ bởi có cảnh quan tự nhiên đẹp mà thời tiết cũng rất tiện lợi. Úc là một trong số các nước Có sẵn cả 4 mùa trong năm. Khách du lịch mua ve may bay di Uc đến đây có khả năng làm mọi thứ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bốn mùa ở nước Úc được chia là 2 mùa Ấy là mùa mưa và mùa khô.

Mùa hè ở Australia thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau , đây được coi là mùa lý tưởng nhất cho các hoạt động ngoài trời , dã ngoại. Đây cũng là thời khắc thích hợp nhất để đi bơi trên các bãi biển của Sydney hay đi bộ trên những con đường rợp bóng mát tại Tasmania.

Kế đến là mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là mùa lá rụng ở Camberra và cũng trùng với thời khắc khởi tranh giải đua công thức 1 ở Melbourne. Mùa đông ở úc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động trượt tuyết , lướt ván trên Mạch núi Alps của Úc , hay trượt tuyết tại khu du lịch Falls Greek nổi tiếng.

>> Xem thêm: vé máy bay đi Pháp

Du khách cũng có thể chọn các hoạt động khác như nghỉ đông tại rặng Great Barrier vắng vẻ hay leo núi mạo hiểm qua sa mạc Simpson ở phía Nam nước Úc.

Mùa Xuân ở Australia bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 , bạn có xác xuất cùng Nhà ở và bằng hữu đi ngắm hải tượng và mùa hoa nở hay thưởng thức rượu vang tại Margaret nằm phía tây nước Úc.

Do có phần nhiều cương vực nằm ở cùng nhiệt đới nên mùa khô của nước Úc cũng gần giống với Việt Nam , bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Thời tiết mùa này khá sảng khoái , có trời xanh và nắng nhẹ. Đây là thời điểm tuyệt với để bạn ghé thăm những khu chợ ngoài trời tấp nập ở Darwin. Bạn có thể thưởng thức bán nhật tối xem phim ngay ngoài trời hoặc trực tiếp tham gia các lễ hội được tổ chức hàng năm tại Úc.

Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là mùa mưa ở Australia. Thời tiết mùa này thay đổi khá nhanh , có khả năng khiến bạn nhấm nhẵng nếu gặp lần đầu. Tuyệt đại đa số là hiện tượng nóng ấm và mưa lớn Ngày ngày. Tuy thế , bạn có khả năng đi thăm thác nước hùng vĩ trong công viên nhà nước Litchfield và Kakadu hoặc dự khán nhảy dù trên hẻm núi Katherine Gorge.

Bạn cũng sẽ choáng ngợp với khung cảnh tự nhiên vào mùa này của nước úc , đặc biệt là phía Bắc với hàng triệu loài hoa cùng đua nở. Bên cạnh đó bạn cũng có xác xuất đi tham gia lướt sóng , đi ca nô , chèo thuyền kayak , …

Khách du lịch từ Việt Nam sang Úc không chỉ cần vé máy bay mà dịch vụ hộ chiếu , visa đều cần đến.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: