Flynow là đại lý bán vé máy bay đi Pháp xin giới thiệu đến quý khách một số quy định khi đi máy bay , và những thiết bị an toàn trên máy bay.

Điều 1 : ngăn cấm hút thuốc hay mang vật dễ dàng bắt lửa nổ lên máy bay. Trên suốt chuyến bay , đề nghị quý khách chấp hành để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho chuyến bay

Điều 2 : Chỗ ngồi của quý khách thì được in trên ve may bay di Phap của quý khách. Quý khách ngồi đúng ghế của mình.

Điều 3 : Hành lý xách tay của quý khách ( nếu có ) thì quý khách phải để hành lý của mình dưới ghế ngồi hoặc trên hộp đựng đồ phía trên đầu. Quý khách lưu ý khi mở hộp đồ thì cẩn trọng đồ đựng bên trong rơi ra rất nguy hiểm. Hành lý không được đặt ở lối đi.

Điều 4 : Thiết bị điện tử quý khách không được sử dụng phôn , máy tính. và các đồ điện từ phát sóng và thu sóng vì rất có xác xuất làm nhiễu sóng máy bay.Trong suốt qua trình bay nếu quý khách muốn sử dụng phải được sự đồng ý của tiếp viên cơ giới trên chuyến bay.

Điều 5 : Cất cánh và hạ cánh. Quý khách phải thắt dây không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và a dua sự chỉ dẫn của tiếp viên trên trến bay.

Điều 6 : Sử dụng dây không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro .Đèn hiệu cài dây an toàn được đặt trong tầm nhìn của Quý khách. Quý khách vui lòng cài dây an toàn khi đèn hiệu sáng. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào nhau. Kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt. Kéo ngược đầu khóa để nới lỏng. Tháo dây bằng cách nhấc nắp đầu khóa. Vì an toàn của Quý khách , chúng tôi yêu cầu Quý khách cài dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn cho trẻ nít và dây không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nối dài có sẵn trên phi cơ. Chiêu đãi viên chúng tôi sẽ cung cấp khi Quý khách cần.

Điều 7 : Sử dụng mặt nạ dưỡng khí

Khi áp suất trong máy bay bị giảm , mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống từ trần khoang khách và trong phòng thủ sinh. Quý khách giữ nguyên vị trí của mình , kéo và giật mạnh mặt nạ gần nhất để có dưỡng khí. Đặt mặt nạ lên mũi và miệng thở bình thường , choàng dây qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ. Quý khách gõ chiêng la cho mình trước sau đó viện trợ trẻ nít hoặc khách đi cùng.

Điều 8 : Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm cấp bách
Trong khoang khách có cửa thoát hiểm. Trên trần tại mỗi khu vực có cửa thoát hiểm và tại mỗi cửa thoát hiểm đều có các đèn bảng hiệu lối thoát hiểm. Quý khách vui lòng để ý cửa thoát hiểm gần nhất đối với mình.
Khi thoát hiểm nguy cấp , Quý khách phải cởi bỏ giày cao gót , không mang theo hành lý và di chuyển càng nhanh càng tốt tới cửa thoát hiểm gần nhất. Nhảy trượt thoát hiểm và chuyển di thật nhanh ra xa khu vực cầu trượt.

Điều 9 : Đèn thoát hiểm khẩn cấp
Trong trường hợp cấp bách , hệ thống đèn thoát hiểm sẽ bật sáng để dẫn Quý khách tới cửa thoát hiểm.

Điều 10 : Cách sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển
máy bay có trang bị áo phao cho Quý khách sử dụng khi phải hạ cánh nguy cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Sử dụng bằng cách lấy áo ra khỏi bọc , mặc áo choàng qua đầu , thắt chặt dây áo quanh eo. Quý khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay. Tại cửa thoát hiểm , Quý khách làm phồng áo bằng cách giật mạnh thẻ đỏ hoặc thổi vào miệng van. Trên áo phao có đèn và còi để gây sự để ý trong việc cứu nạn. Trên máy bay có sẵn áo phao dành riêng cho con trẻ.

Điều 11 : phong thái không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro
Khi máy bay phải hạ cánh khẩn , khẩu lệnh “Tư thế không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , phong thái an toàn” sẽ được phát ra trong khoang khách , tiếp sau thời gian ấy tiếp viên sẽ hô “Cúi đầu xuống , cúi đầu xuống”. Ngay tức thì , Quý khách thực hành tư thế không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro như đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.

Điều 12. Bảng chỉ dẫn an toàn
Để Hiểu ra hơn các quy định về an toàn trên chuyến bay , Quý khách vui lòng dành thời kì đọc kỹ bảng chỉ dẫn an toàn được đặt trong túi ghế phía trước ghế ngồi của Quý khách trên máy bay.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: