Thư giãn với tắm lá thuốc của người dân tộc Dao đỏ

tắm lá thuốc người dao đỏ

tắm lá thuốc của người dao đỏ

tắm lá thuốc dao đỏ

tam la thuoc nguoi dao

thuốc tắm dao đỏ

Liên hệ: 02193 60 8888

* Tác dụng của việc tắm lá thuốc người Dao đỏ

1. Trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay – chân. Giảm street sau những ngày làm việc mệt mỏi.

2. Chữa bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng. Tắm thường xuyên da dẻ sẽ trở lên mịn màng tươi trẻ. Đặc biệt, với làn da thổ ráp – sần mụn sẽ được cải thiện đáng kể,giúp cho làn da mềm mại và trắng hồng rạng rỡ.

3. Giúp cơ thể chống mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cơ thể khi dùng bia, rượu…

* Hướng dẫn sử dụng

Một gói Lá tắm khô (1kg) có thể dùng được 2 lần: lần đầu đun lấy nước tắm, sau đó để lại bã đun lại lần thứ 2 vẫn sẽ sử dụng được (nước tắm lần 2 không được đậm đặc bằng lần đầu)

Cho lá tắm vào túi vải đun sôi từ 20 đến 30 phút (hoặc lâu hơn), gạn lấy nước cốt pha vào bồn tắm (pha thêm khoảng 40 – 50 lít nước) ngâm ngập người.

Nên tắm trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể được thư giãn rất thoải mái.

Đối với các bạn nhà không có bồn tắm to để ngâm người thì có thể tắm bằng 1 trong 2 cách sau: "Xông hơi" hoặc "Tắm dội".

+ Xông hơi: Pha nước thuốc tắm vào chậu rửa mặt (nước nóng 60 – 70 độ), cới áo, chùm một miếng vải lớn và xông như cách xông truyền thống, xông kỹ trong vòng 10 – 15 phút.

+ Tắm dội: Đổ nước thuốc đã đun ra chậu lớn, pha loãng với nước lạnh để nước nòng vừa phải đủ tắm, thể tích khoảng 20 – 30 lít: choàng khăn tắm quanh người, dội nước tắm vừa pha từ từ để thấm đều vào khăn (hoặc lấy khăn thấm nước tắm lau đều khắp người), điều chỉnh để thời gian tắm này được 5 – 10 phút.

- Các bạn tắm cho đến khi có cảm giác say say thì lau khô người mặc quần áo, không rửa lại người bẳng nước thông thường sau khi tắm nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: